“10 Bí mật thú vị về CEO của SmartNews – Ken Suzuki mà bạn nên biết”

SmartNews là một ứng dụng tin tức miễn phí sử dụng công nghệ AI để thu thập tin tức từ khắp nơi trên thế giới và sắp xếp chúng cho bạn. Đây là sáng kiến của Ken Suzuki, một nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty. Tuy nhiên, điều đặc biệt về Ken Suzuki không chỉ dừng lại ở việc sáng lập SmartNews mà còn ở những thành tựu khác trong sự nghiệp của mình. Ken là một nhà nghiên cứu về các hệ thống phức tạp và đã xuất bản cuốn sách Smooth Society and its Enemies. Ngoài ra, anh còn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và thành lập chương trình Học bổng SmartNews để giúp các nhà báo trẻ và các đài truyền thông địa phương khác đưa tin trong khu vực ở Hoa Kỳ. Với những thành tựu đáng nể này, Ken Suzuki đang được xem là một nhân vật nổi bật trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông.

Hầu hết mọi người đọc tin tức của họ thông qua nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm internet, TV, báo in và đài phát thanh. Khi sử dụng internet, chúng tôi thường tìm thấy nhiều nguồn khác nhau, vì nội dung và báo cáo từ trang này sang trang khác có thể khác nhau. Chọn lọc qua tất cả chúng có thể khá choáng ngợp. Đây là lý do Ken Suzuki nghĩ ra SmartNews. Đây là một ứng dụng tin tức miễn phí sử dụng công nghệ AI để thu thập tin tức từ khắp nơi trên thế giới và sắp xếp chúng cho bạn. Ứng dụng tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm MSNBC, Business Insider, CBS News, SB Nation và Pitchfork. Cho đến nay, Ken Suzuki vẫn là Giám đốc điều hành của công ty và chịu trách nhiệm về tầm nhìn và chiến lược sản phẩm cũng như hoạt động kinh doanh và điều hành của công ty. Ngoài việc là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành hiện tại của SmartNews, đây là 10 điều có thể bạn chưa biết về Ken Suzuki.

nội dung

trình diễn

1. Cuộc Đời Tuổi Thơ.

Ken Suzuki đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình ở Đức. Anh ấy sống ở đây vì bố mẹ anh ấy đều làm việc ở Đức. Mặc dù hiếm khi nói về cuộc sống thời thơ ấu của mình, nhưng anh ấy nhớ lại những sự kiện đã xảy ra trong thời gian ở đó. Theo ông, ông đã từng bước đến bức tường Berlin. Vào thời điểm đó, người ta đã bị bắn và nhiều người đã chết chỉ vì cố gắng phá bỏ bức tường và đi sang phía bên kia nước Đức. Khi còn nhỏ, anh không biết hậu quả thực sự của hành động của mình. Sau đó, anh ta thu thập một số mẫu của bức tường Berlin và giấu những viên đá trong ví của mình và gọi những mẫu này là bột Berlin. Anh sống ở Đức và chứng kiến ​​bức tường sụp đổ.

2. Tác giả cuốn ‘Xã hội êm ả và kẻ thù của nó’

Trong cuốn sách của mình có tựa đề Smooth Society and its Enemies, Ken Suzuki đề cập đến nhiều vấn đề ảnh hưởng đến chính phủ dân chủ. Hơn nữa, ông minh họa cách một chính phủ dân chủ có thể bị ảnh hưởng bằng cách tuân theo ý chí chung của người dân. Trong trường hợp này, ông khẳng định rằng dân chủ có thể là hình thức dân chủ tốt nhất hoặc hình thức dân chủ tồi tệ nhất. Do đó, mô hình ước tính được sử dụng để đo lường ý chí dân chủ chung của người dân, có thể có vấn đề và dễ dẫn đến hình thức dân chủ tồi tệ nhất trong một quốc gia. Cuốn sách này đã được đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt là ở châu Á. Cho đến nay, Ken Suzuki vẫn đang giảng dạy tại nhiều trường đại học khác nhau như Đại học Tokyo. Ông chủ yếu giảng về các khái niệm và triết học từ những cuốn sách của mình.

3. Tin tức thông minh

SmartNews được thành lập vào năm 2012 bởi Ken Suzuki. Ban đầu nó bắt đầu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng ở Nhật Bản nhưng đã phát triển nhanh chóng và năm ngoái, nó đã có chi nhánh tại Hoa Kỳ. Hiện nay, công ty có hơn 60 nhân viên làm việc không mệt mỏi để đảm bảo sự thành công của công ty. Mặc dù hầu hết các nhân viên chủ yếu là kỹ sư, nhưng cũng có một số người phụ trách giúp thiết kế tầm nhìn của công ty. Nó cũng có văn phòng tại Fukuoko, New York, Thượng Hải, Tokyo và Palo Alto. Mặc dù phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các ứng dụng tin tức khác như Google News và Yahoo News, SmartNews ngày càng có nhiều người dùng hơn, đặc biệt là tại thị trường Hoa Kỳ. Bởi vì điều này, nó đã kết hợp hơn 400 nguồn tin tức từ Hoa Kỳ một mình. Những nguồn này bao gồm những gã khổng lồ truyền thông lớn như NBC và MSNBC News. Ngoài ra, công ty cũng đang hướng tới mục tiêu mở rộng tiếp cận các thị trường tiềm năng khác trên thế giới.

4. Giáo dục

Ken Suzuki đã đến Đại học Tokyo, nơi anh tốt nghiệp năm 2009 với bằng tiến sĩ. trong các hệ thống phức tạp. Hiện tại, anh ấy là một trong những nhà nghiên cứu dự án tại trường Đại học và vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về các hệ thống phức tạp và tương lai của Internet.

5. Sự nghiệp chuyên nghiệp

Ngoài vai trò là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của SmartNews, ông còn là giám đốc bên ngoài của Mercari. Đây là một ứng dụng có trụ sở tại Nhật Bản cho phép người dùng mua hoặc bán các loại hàng hóa khác nhau từ mọi nơi trên thế giới.

6. Anh ấy nói được hai thứ tiếng

Lớn lên ở Đức, Ken Suzuki lần đầu tiên công nhận tiếng Đức là ngôn ngữ của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí, Ken Suzuki đã nói về cảm giác không tự nhiên khi lần đầu tiên anh ấy bắt đầu học tiếng Nhật. Cho đến bây giờ, anh ấy rất thông thạo tiếng Nhật.

7. Sở thích và những sở thích khác.

Khi còn trẻ, Ken Suzuki đã rất thích đọc sách của các tác giả nổi tiếng như Marshall McLuhan. Anh ấy cho rằng mong muốn viết cuốn sách của mình là do những bài viết kích thích tư duy của McLuhan. Ngoài việc đọc sách, anh ấy thích thuyết trình tại các trường đại học và hội thảo.

8. Thành tích

Năm 2003, Ken được vinh danh bởi chương trình MITOH của Bộ Kinh tế Nhật Bản. Ông đã được trao Giải thưởng Nhà phát minh xuất sắc để ghi nhận những nỗ lực tuyệt vời của ông trong việc phát triển công nghệ liên quan đến CNTT tại Nhật Bản. Anh ấy cũng đã hướng dẫn ứng dụng SmartNews được Apple trao giải Ứng dụng tin tức tốt nhất 2013 và Ứng dụng tốt nhất của năm bởi Google trong cùng năm.

9. Các khoản đầu tư khác

Ngoài vai trò là Giám đốc điều hành của công ty mình, Ken còn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để bao gồm nhiều công ty hạt giống khác nhau như CAMPFIRE và Anyplace. CampFIRE là một trang web gây quỹ cộng đồng của Nhật Bản kinh doanh các dịch vụ Thời trang, Tiếp thị và Internet trong khi Anyplace là một công ty có trụ sở tại Mỹ kinh doanh các dịch vụ Khách sạn và bất động sản.

10. Chương trình hướng dẫn

Như một cách để đền đáp lại xã hội, Ken Suzuki, thông qua công ty của mình, đã thành lập chương trình Học bổng SmartNews. Chương trình này giúp các nhà báo trẻ và các đài truyền thông địa phương khác đưa tin trong khu vực ở Hoa Kỳ. Thông qua chương trình này, nhiều phương tiện truyền thông địa phương có thể tích lũy kinh nghiệm và cũng thu hút người dùng mới từ Hoa Kỳ.

Mang trở lại

Mặc dù lớn lên ở nước Đức thời chiến, Ken Suzuki đã vươn lên để tạo ra một trong những gã khổng lồ truyền thông trực tuyến lớn nhất. Với tư cách là Giám đốc điều hành của SmartNews, ông chịu trách nhiệm về sự tăng trưởng đáng kể của công ty, đặc biệt là tại thị trường Hoa Kỳ. Đến nay, công ty đã tăng đáng kể người dùng và do đó doanh thu của nó. Tính đến năm ngoái, Bloomberg đã định giá công ty SmartNews ở mức định giá 1,1 tỷ đô la. Nhìn lại, người ta chỉ có thể tưởng tượng ra tương lai của Ken Suzuki và Công ty SmartNews.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 Điều Bạn Chưa Biết Về Vegas Dave
  • 10 Điều Bạn Chưa Biết Về Gabriel Plotkin
  • 10 Điều Bạn Chưa Biết Về Mike Cessario
  • 10 Điều Bạn Chưa Biết Về Richard Gonzalez

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *