“10 Bí mật thú vị về ông chủ tập đoàn Hobby Lobby – David Green mà bạn chưa biết”

Hobby Lobby không chỉ là một cửa hàng thủ công bình thường, mà là một điểm đến yêu thích của nhiều người. David Green là Giám đốc điều hành của Hobby Lobby và cũng là người sáng lập ra cửa hàng này. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Green không phải là một doanh nhân bình thường. Anh có một nền tảng tôn giáo mạnh mẽ, tin rằng Chúa sở hữu tất cả mọi thứ anh có. Green cũng là một trong những người giàu nhất nước Mỹ, với tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ đô la. Con cái của anh cũng đều trở thành những người thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh và giáo dục. Tuy nhiên, Green cũng gặp phải nhiều tranh cãi xung quanh các hoạt động của mình, bao gồm vụ buôn lậu của Bảo tàng Kinh thánh và quan điểm của anh về Obamacare. Tuy nhiên, Green cũng đã có những đóng góp tích cực cho xã hội, bao gồm việc tài trợ cho Bảo tàng Kinh thánh và mua tặng một trường học cho tổ chức giáo dục Cơ đốc.

Hobby Lobby không chỉ là cửa hàng thủ công bình thường của bạn. Đối với nhiều người hâm mộ công ty, Hobby Lobby là một nỗi ám ảnh. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn có thể cần để trang trí và tạo phong cách cho ngôi nhà của mình tại cửa hàng này. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều đồ thủ công để khiến mình bận rộn bao lâu tùy thích. Giám đốc điều hành của Hobby Lobby David Green có thể được ghi nhận là người sáng lập ra cửa hàng cực kỳ thành công và được yêu thích này, nhưng David Green còn nhiều điều hơn hầu hết mọi người biết. Dưới đây là 10 điều có thể bạn chưa biết về David Green.

nội dung

trình diễn

1. Anh ấy có một nền tảng tôn giáo.

Thành thật mà nói, tôn giáo đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ cuộc đời của David Green. Nhưng để bắt đầu, cần lưu ý rằng David Green xuất thân từ một gia đình sùng đạo. Cha anh là mục sư của một nhà thờ Cơ đốc giáo nhỏ chỉ có 35 thành viên. Tất cả các anh chị em của ông cuối cùng đều trở thành mục sư hoặc vợ của mục sư. Green là một thành viên tích cực của cộng đồng Cơ đốc giáo và cũng là một trong những nhà tài trợ cá nhân lớn nhất cho các mục vụ truyền giáo quốc gia.

2. Anh ấy sở hữu tất cả các công ty của mình.

Điều này khá hiếm trong thế giới kinh doanh, nhưng Green và gia đình của anh ấy thực sự sở hữu 100% Sở thích Lobby. Green đã có thể biến hoạt động sản xuất hàng thủ công và nghệ thuật trong phòng khách của mình thành một gã khổng lồ bán lẻ thực sự. Với 520 cửa hàng ở khoảng 42 tiểu bang, không thể phủ nhận rằng Green có một trong những câu chuyện thành công lớn nhất trong ngành.

3. Anh ấy không tách rời tôn giáo và kinh doanh.

Trong khi có một số doanh nhân thành công ngoài kia công khai tin cậy Chúa vì sự thành công của họ, thì Green còn tiến xa hơn một chút. Green dệt đức tin của mình vào các hoạt động của mình và anh ta tuyên bố rằng Chúa sở hữu mọi thứ anh ta có. Anh ấy tin rằng Chúa sở hữu công việc kinh doanh của anh ấy hoặc bất kỳ công việc kinh doanh nào khác mà anh ấy có thể có cho vấn đề đó. Đối với Green, trở thành một tín đồ không chỉ xảy ra vào Chủ nhật. Mọi thứ anh ấy tin tưởng đều là một phần cuộc sống của anh ấy—mọi ngày trong tuần và trong mọi phần.

4. Anh ấy khá giàu có.

Không có gì ngạc nhiên khi Green là một trong những người giàu nhất nước. Trên thực tế, Green được xếp hạng 79 trong số 400 cá nhân giàu nhất nước Mỹ. Green có tài sản ròng khổng lồ trị giá 4,5 tỷ đô la. Đó không phải là một thỏa thuận tồi đối với một người bán đồ thủ công, nhưng có vẻ như mọi người thích làm đồ thủ công. Chỉ riêng các cửa hàng thủ công của nó đã tạo ra doanh thu hơn 3 tỷ đô la hàng năm. Điều đó chắc chắn sẽ đủ để làm cho một người khá giàu có.

5. Anh ấy có những đứa con thành đạt.

Thành công có thể không phải lúc nào cũng dẫn đến thành công, nhưng điều đó đã xảy ra với trường hợp của Green và gia đình anh. Green có ba người con, tất cả đều trở thành những người thành công giống như cha của họ. Con trai cả của Green, Mart, là người sáng lập và Giám đốc điều hành của hiệu sách Mardel Christian & Education. Anh cũng thành lập công ty giải trí có tên Every Tribe Entertainment. Con trai thứ hai của ông, Steve, từng là Chủ tịch của Hobby Lobby và là người sáng lập Bảo tàng Kinh thánh. Con gái của Green, Darsee Lett, là Giám đốc Sáng tạo cho Hobby Lobby.

6. Cuộc sống của anh ấy không phải là không có tranh cãi.

Sự nổi tiếng đương nhiên dẫn đến một số loại tranh cãi đây đó, và Green chắc chắn không tránh khỏi điều đó. Trên thực tế, gần đây Green đã được đưa tin vì những tranh cãi liên quan đến đại dịch. Vị tỷ phú gần đây bị chỉ trích vì quyết định sa thải hầu hết nhân viên của Hobby Lobby. Trong khi nhiều doanh nghiệp buộc phải làm điều tương tự vào thời điểm đó, nhiều người không hài lòng vì lý do đằng sau động thái của Green. Ông tuyên bố rằng mọi người không cần phải lo lắng về việc mất việc làm vì Chúa đang kiểm soát.

7. Anh ấy không ủng hộ Obamacare.

Một tranh cãi khác liên quan đến Green là quan điểm của ông về Obamacare. Năm 2012, Green tuyên bố rằng ông không ủng hộ Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng vì lý do tôn giáo. Các doanh nghiệp được yêu cầu mang theo thuốc tránh thai vào buổi sáng như một phần của Obamacare và Green rõ ràng không ủng hộ việc sử dụng biện pháp tránh thai dưới mọi hình thức.

8. Anh ấy tài trợ cho một viện bảo tàng.

Nếu Green có thể tài trợ cho một bảo tàng, bạn nên tin rằng nó có liên quan đến tôn giáo. Green là một trong những nhà tài trợ cho Bảo tàng Kinh thánh ở Washington, DC Green được cho là đã đầu tư 500 triệu đô la để phát triển bảo tàng. Đó không phải là một số tiền nhỏ, nhưng bảo tàng không thể mua được bằng bất cứ giá nào. Con trai của Green, Steve, thực sự là nhà tài trợ chính của bảo tàng.

9. Bảo tàng của anh ấy gây tranh cãi.

Đây là nhiều tranh cãi xung quanh Green và một trong những nỗ lực của anh ấy. Bảo tàng Kinh thánh dính líu đến một vụ buôn lậu và Green nhúng tay vào tất cả. Green và gia đình của anh ấy được cho là đã giao dịch với nhiều đại lý đồ tạo tác trên khắp thế giới vào những năm 2000 và một số thương vụ mua lại của họ hóa ra là giả. Ngoài ra, nhiều hiện vật được tìm thấy trong các nhà kho của Hobby Lobby vốn được dành cho các viện bảo tàng cuối cùng đã được trả lại cho quốc gia xuất xứ của chúng vì ý nghĩa văn hóa của chúng.

10. Anh ấy đã mua và tặng một trường học.

Nghe có vẻ khó tin, Green thực sự đã mua tài sản này để tặng nó cho một tổ chức giáo dục Cơ đốc. Một số vụ mua lại trước đây của nó bao gồm nhà máy Ericsson ở Virginia được tặng cho Đại học Liberty. Vào năm 2017, anh ấy cũng đã trao toàn bộ khuôn viên cho Trường Cao đẳng Kinh thánh Zion. Chỉ riêng hai giao dịch này đã mang lại cho doanh nhân 27 triệu USD. Green cũng đã quyên góp hàng triệu đô la cho các trường đại học khác, trong đó có 70 triệu đô la được quyên góp cho Đại học Oral Roberts để trường thoát khỏi nợ nần và bê bối. Green coi đây là công việc của mình để xây dựng vương quốc của Chúa trên Trái đất; và mặc dù khái niệm này phần lớn có thể bị hiểu sai, nhưng nhìn chung nó vẫn được cho là tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *