“10 Sự thú vị về Andrew Wilkinson mà bạn chưa biết”

Andrew Wilkinson là một doanh nhân thành đạt và CEO sáng lập của Tiny Capital, một công ty cổ phần dành cho các doanh nghiệp chuyên mua lại cổ phần trong các công ty internet có lãi. Anh là người bỏ học và tự coi mình là công nghệ tương đương với Warren Buffet. Với tư duy của một đứa trẻ thông minh ở Thung lũng Silicon, anh đã thành công trong việc thành lập và phát triển nhiều doanh nghiệp, bao gồm MetaLab, WeCommerce Holdings Ltd., và nhiều công ty khác. Tuy nhiên, anh chỉ bán được 2 công ty trong số 20 công ty bổ sung mà anh đã thành lập. Andrew Wilkinson là một doanh nhân đầy tiềm năng và đáng để biết đến.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về Andrew Wilkinson, thì hãy để tôi giới thiệu cho bạn. Wilkinson là CEO sáng lập của Tiny Capital, một công ty cổ phần dài hạn dành cho các doanh nghiệp chuyên mua lại phần lớn hoặc toàn bộ cổ phần trong các công ty internet “có lãi, đơn giản và thường nhàm chán”.

Wilkinson là người bỏ học đằng sau câu chuyện thành công trị giá hàng triệu đô la; người đàn ông tự coi mình là công nghệ tương đương với Warren Buffet. Anh ấy là cư dân Victoria, BC, với tư duy của một đứa trẻ thông minh ở Thung lũng Silicon.

Anh ấy là Giám đốc điều hành muốn mọi vụ mua bán, mọi vụ mua lại và mọi thỏa thuận được ký kết, đóng dấu và giao trong vòng 30 ngày. Andrew là một doanh nhân lãnh đạo một đế chế gồm hơn 30 công ty với tổng giá trị từ 600 triệu đô la Canada (471 triệu USD) đến 1 tỷ đô la Canada. Nói tóm lại, anh ấy là người mà bạn cần biết nhiều hơn. Hãy làm điều đó với mười điều bạn chưa biết về Andrew Wilkinson.

nội dung

trình diễn

1. Anh ấy học báo chí

Nền giáo dục của Wilkinson là một thế giới khác xa với nơi mà cuối cùng anh ấy đã kết thúc cuộc đời. Sau khi tốt nghiệp trường trung học Oak Bay năm 2004, anh giành được một suất vào Đại học Ryerson ngành báo chí. Liệu anh ấy có bao giờ có ý định nghiêm túc làm việc trong giới truyền thông hay không, ai biết được? Về mặt tích cực, ít nhất anh ấy cũng có thứ gì đó để dựa vào nếu khoản đầu tư của anh ấy thất bại… ngay cả khi anh ấy chưa bao giờ thực sự hoàn thành chương trình học của mình.

2. Ông thành lập MetaLab ngay khi vừa tốt nghiệp đại học

Năm 2006, Wilkinson rời Ryerson và ngay lập tức thành lập liên doanh đầu tiên của mình, MetaLab, một công ty thiết kế và xây dựng một số ứng dụng web và di động được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Công ty đã có tốc độ phát triển nhanh chóng: sau khi thành công, Wilkinson và đối tác kinh doanh của mình là Chris Sparling quyết định dốc tiền vào việc tạo ra một danh mục các doanh nghiệp mà ngày nay, hình thành nên công ty mẹ Tiny Capital. Vào năm 2013, Wilkinson và Sparling đã chuyển trọng tâm hoạt động của họ từ thành lập doanh nghiệp sang mua nó – một động thái tỏ ra cực kỳ thành công.

3. Anh ấy thành công ngay lập tức

Hầu hết những người bỏ học đều mất thời gian để tìm lại đôi chân của mình. Wilkinson thì không. Trong vòng 2 tháng kể từ khi ra mắt MetaLab, anh ấy đã kiếm được 30 nghìn đô la doanh thu. Vào cuối năm đầu tiên, công ty đã tạo ra 250.000 đô la với tỷ suất lợi nhuận hơn 50%.

Trong vài năm tới, lợi nhuận của MetaLab đã tăng gấp đôi. Wilkinson biết dịch vụ của mình tốt và không ngần ngại tính phí cao nhất cho chúng. Kể từ đó, anh ấy đã nhớ lại cách Uber từng yêu cầu anh ấy thiết kế trang web của mình nhưng đã bỏ đi khi anh ấy báo giá 5 nghìn đô la. “Chúng tôi quá đắt đối với họ,” anh nói.

4. Ông là đệ tử của Warren Buffett

Khi Wilkinson bắt đầu cảm thấy kiệt sức vì căng thẳng khi điều hành nhiều doanh nghiệp, bà đã tìm đến sự hướng dẫn của Warren Buffet. “Tôi hơi ngạc nhiên khi bạn có thể có một người là một trong những người giàu nhất thế giới và tất cả những gì anh ta làm là thuê các CEO, khuyến khích họ và để họ làm việc của họ,” anh nói với Bloomberg.com.

Hiện tại, anh điều hành Tiny dọc theo dây chuyền công nghệ của Berkshire Hathaway Inc. Đối với Buffett, ông đặt mục tiêu hoàn thành các giao dịch càng nhanh càng tốt, tốt nhất là trong vòng chưa đầy 30 ngày. Những người sáng lập doanh nghiệp được hứa hẹn về một kiểu sở hữu trao tay hoàn toàn không giống kiểu thường được cung cấp bởi các nhà đầu tư cổ phần tư nhân.

5. Anh ấy tỏ ra quan tâm đến bitcoin

Wilkinson có thể tham gia vào bitcoin. Anh ấy có thể không. Cho đến nay, tất cả những gì anh ấy đã làm là đưa ra một truy vấn ngắn trên Twitter yêu cầu ai đó tóm tắt – trong 3 câu hoặc ít hơn – tại sao nên mua bitcoin. Nhưng đã có, đầu cơ là đầy rẫy.

Theo ghi nhận của coindesk.com, dòng tweet đã gây ra một loạt phản hồi chủ yếu nhằm thuyết phục Wilkinson rằng bitcoin là tương lai của tài chính và là phiên bản tốt hơn của vàng. Dựa vào việc Wilkinson được biết là sẽ di chuyển nhanh như thế nào khi anh ấy quyết định về điều gì đó, vài tuần tới sẽ rất thú vị.

6. Anh ấy công khai

WeCommerce Holdings Ltd. công khai trên Sàn giao dịch mạo hiểm TSX. Công ty được sở hữu 80% bởi Tiny và 20% bởi nhà đầu tư tỷ phú, Bill Ackman. Ackman bị thu hút đầu tư vào công ty sau khi kết bạn với Wilkinson tại một bữa trưa đấu giá từ thiện.

7. Anh ấy mới chỉ bán 2 doanh nghiệp

Trong số 20 công ty bổ sung mà Wilkinson đã thành lập, ông chỉ bán được 2 công ty. Không phải ông không thích bán, mà ông chỉ thấy việc giao dịch với các nhóm cổ phần tư nhân và quỹ phòng hộ là một rắc rối lớn.

“Đã có rất nhiều lần tôi định bán,” Wilkinson nói với huush.co, “nhưng họ làm cho nó trở nên quá phức tạp.” “Họ luôn là Phố Wall này”, anh ấy nói thêm. “Họ coi việc kinh doanh của chúng tôi giống như một bảng tính.”

8. Ông nói gặp Steve Jobs như gặp Chúa Jesus

Sau khi chuyển đến Victoria, British Columbia, từ Vancouver khi còn là một thiếu niên, Wilkinson mong muốn được trốn thoát trở lại thành phố lớn. Thay vào đó, anh ấy đã tìm thấy một lối thoát khác: một trang web tin tức công nghệ có tên On MacTeens.com mà anh ấy đã thành lập cùng với một nhóm bạn thời trung học.

Trên trang web, anh ấy và các nhà văn khác sẽ chia sẻ tin tức và đánh giá về các sản phẩm của Apple. Wilkinson chịu trách nhiệm đàm phán các hợp đồng quảng cáo – một trách nhiệm mà ông coi trọng đến mức suýt bỏ học cấp ba. Nhưng sau này anh ấy nhớ lại, việc gặp Steve Jobs trong một cuộc phỏng vấn kéo dài 10 phút tại một sự kiện của Apple ở New York đã khiến điều đó trở nên đáng giá hơn bao giờ hết. “(Nó) giống như gặp Chúa Giêsu,” anh nói.

9. Ông sở hữu hơn 70 doanh nghiệp

Kể từ khi ra mắt Tiny gần 15 năm trước, Wilkinson đã đạt được bắt đầu hoặc đầu tư vào hơn 70 công ty. Theo trang web của công ty, một số tên tuổi lớn nhất trong danh mục đầu tư của công ty bao gồm Dribble, một chương trình và kể cho các nhà thiết kế; MetaLab, một công ty thiết kế sản phẩm; Creative Market, thị trường hàng hóa kỹ thuật số; Girlboss, một trang mạng dành cho phụ nữ; We Work Remotely, bảng công việc từ xa; Unicorn Hunt, một bảng công việc khởi nghiệp; Castro, podcaster; DoubleUp, một công ty phát triển khởi nghiệp; RideHome, mạng podcast TLDR; Websterpeace, một cơ quan phát triển NoCode; và Button, một cơ quan phần mềm của chính phủ.

10. Phần lớn tài sản của anh ấy đến từ Tiny

Mặc dù không ai biết chắc Wilkinson có bao nhiêu tiền trong ngân hàng vào thời điểm này, nhưng ít nhất chúng ta cũng biết nguồn gốc của nó. Theo các cuộc phỏng vấn mà anh ấy đã trả lời cho nhiều cửa hàng khác nhau, 80% tài sản của Wilkinson đến từ Tiny. Phần còn lại đến từ bất động sản và chứng khoán.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 20 Triệu Phú Bỏ Học Đại Học
  • 20 nhà quản lý quỹ phòng hộ giàu nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *