Built by Nations Across the Globe

Việc tạo ra vũ khí quân sự không chỉ đơn giản là một công việc thủ công mà còn liên quan đến các chuyên môn và kinh nghiệm. Từ việc tìm kiếm loại gỗ thích hợp để làm trục cho một ngọn giáo đến việc cắt đá sao cho có cạnh sắc mà không làm hỏng nó để sử dụng trong quy trình, tất cả đều phức tạp và đòi hỏi sự tinh tế. Vũ khí quân sự đắt tiền nhất hiện nay có giá hàng tỷ đô la, ví dụ như tàu sân bay lớp CVN-78 với chi phí 34 tỷ USD hoặc F-35 Lightning II với giá 1,5 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, chúng vẫn là những công cụ cần thiết cho quân đội. Cùng tìm hiểu thêm về 10 loại vũ khí quân sự đắt nhất từ trước đến nay như P-8A Poseidon, F-22 Raptor, tàu ngầm lớp Virginia và tàu khu trục Arleigh Burke DDG 51.

Việc tạo ra vũ khí quân sự có xu hướng liên quan đến một số lượng đáng kể chuyên môn và kinh nghiệm. Ví dụ, mặc dù việc tạo ra một ngọn giáo nguyên thủy có vẻ đơn giản và dễ dàng đối với chúng ta, nhưng nó vẫn liên quan đến nhu cầu tìm loại gỗ thích hợp để làm trục cũng như một số phương tiện để buộc hoặc gắn đầu mũi giáo vào nó.

Bất kể sự phức tạp liên quan đến việc cắt một mảnh đá sao cho nó có cạnh sắc mà không làm hỏng nó để sử dụng trong quy trình.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng vũ khí quân sự có xu hướng khá đắt tiền, đặc biệt khi chúng là loại tốt nhất trong số những loại tốt nhất.

Hiện tại, những vũ khí quân sự tinh vi nhất có thể có giá hàng triệu đô la, nếu không muốn nói là hàng tỷ đô la, đó là lý do tại sao chúng có sẵn cho một số lượng nhỏ các đơn vị quân đội. Trong tương lai, có vẻ như giá của chúng sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Dưới đây là 10 loại vũ khí quân sự đắt nhất từ ​​trước đến nay:

nội dung

trình diễn

10. P-8A Poseidon – 33 tỷ USD

P-8A Poseidon

Với mức giá 33 tỷ USD, P-8A Poseidon được dự định trở thành máy bay giám sát, đó là lý do tại sao nó được trang bị một số cảm biến mới nhất. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với các loại vũ khí như mìn, tên lửa và ngư lôi, đến mức nó thực sự phải đổi cánh để đỡ toàn bộ trọng lượng đó.

9. Tàu sân bay lớp CVN-78 – 34 tỷ USD

Tàu sân bay lớp CVN-78

Với chi phí 9,8 tỷ đô la, một tàu sân bay lớp CVN-78 là vũ khí quân sự đơn lẻ đắt nhất hiện có trên thế giới, mặc dù số lượng thấp có nghĩa là nó có giá không quá 34 tỷ đô la cho đến nay.

Với cái tên này, sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng đây là những tàu sân bay của tương lai, với mỗi chiếc có kích thước khoảng 4,5 mẫu Anh và nặng hơn một trăm nghìn tấn. Điều này sẽ cho phép nó chứa 75 máy bay, mặc dù cần lưu ý rằng nó cũng có tên lửa Sea Sparrow Evolved.

8. Xe bảo vệ chống mìn chung – 41,6 tỷ USD

Xe bảo vệ phục kích chống mìn chung

Cho đến nay, Phương tiện bảo vệ chống mìn chung đã đóng một vai trò quan trọng trong quân đội Hoa Kỳ với chi phí 41,6 tỷ đô la. Đúng như tên gọi, nó không chỉ chống đạn mà còn được bảo vệ khỏi các vụ nổ bom ven đường, nghĩa là nó là một công cụ thiết yếu ở Afghanistan và Iraq.

Như đã nói, thật thú vị khi lưu ý rằng có nhiều loại phương tiện như vậy cho các nhiệm vụ khác nhau, mặc dù chúng đều có chung thiết kế hình chữ V, rất phù hợp cho các vụ nổ liên tục.

7. Tên lửa Trident II – 53,2 tỷ USD

Tên lửa Trident II

Tên lửa Trident II được sử dụng trong cả Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Anh. Tóm lại, nó được phân loại là SLBM, nghĩa là nó là một tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm nhằm vào mục tiêu đã định, với tốc độ di chuyển lên tới 13.000 dặm một giờ.

Nó chưa bao giờ được sử dụng và giả sử mọi thứ diễn ra tốt đẹp, nó sẽ không bao giờ được sử dụng vì nó được trang bị đầu đạn hạt nhân. Tại một thời điểm, một phiên bản thông thường đã được đề xuất, nhưng điều đó không bao giờ xảy ra vì hầu hết các cảm biến gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc phân biệt tên lửa đạn đạo hạt nhân với tên lửa đạn đạo thông thường.

Cho đến nay, hải quân hai nước đã chi 53,2 tỷ USD cho các hệ thống tên lửa.

6. V-22 Osprey – 57,8 tỷ USD

Chim ưng biển V-22

Mọi người có thể nhận ra V-22 Osprey nhờ hình dáng rõ ràng của nó, điều này có thể là do nó có khả năng cất cánh và hạ cánh ngắn cũng như cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Kết hợp lại, những khả năng này cho phép nó hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau, điều này rất quan trọng vì nó phải là phương tiện vận chuyển tầm xa với các tính năng tốt nhất của cả máy bay trực thăng và máy bay cánh cố định. Cho đến nay, V-22 Osprey có giá 57,8 tỷ USD.

5. F/A-18 E/F Super Hornet – 65 tỷ USD

FA-18 EF Super Hornet

Super Hornet là bản cập nhật của Hornet dành cho mục đích sử dụng lâu dài, đến mức nó được cho là sẽ tiếp tục phục vụ ngay cả sau khi người kế nhiệm của nó, F-35, bắt đầu được đưa vào sử dụng.

Hầu hết các ví dụ đang được Hải quân sử dụng, có nghĩa là hầu hết được đóng trên các hàng không mẫu hạm. Mỗi chiếc Super Hornet được trang bị một khẩu súng 20 mm dùng trong trường hợp khẩn cấp cũng như vũ khí trang bị đầy đủ bao gồm tên lửa không đối không, tên lửa không đối đất và thậm chí cả bom dẫn đường bằng laser.

4. F-22 Raptor – 79,2 tỷ USD

Máy bay ăn thịt F-22

Tổng cộng, F-22 Raptor có giá 79,2 tỷ USD, điều này phù hợp vì nó là một máy bay chiến đấu tàng hình tinh vi. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng nó có hai tên lửa không đối không tầm ngắn và sáu tên lửa không đối không tầm trung, cho phép nó bắn tung đối thủ của mình ra khỏi không trung trước khi chúng có thể. nhận thấy sự hiện diện của nó.

Tuy nhiên, điều thú vị là nó cũng mang theo bom để có thể thực hiện các nhiệm vụ khác.

3. Tàu ngầm lớp Virginia – 83,7 tỷ USD

Tàu ngầm lớp Virginia

Mặc dù là đối trọng rẻ hơn của tàu ngầm lớp Seawolf, nhưng tàu ngầm lớp Virginia có giá 83,7 tỷ USD. Nói tóm lại, nó là một tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân nhằm phục vụ ở các vùng biển ven bờ cũng như ngoài khơi.

Do đó, nó được trang bị nhiều loại vũ khí, bao gồm nhưng không giới hạn ở mìn, ngư lôi và thậm chí cả tên lửa Tomahawk.

2. Tàu khu trục Arleigh Burke DDG 51 – 101,8 tỷ USD

030313-N-0115R-077 Địa Trung Hải (ngày 13 tháng 3 năm 2003) -- Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Arleigh Burke (DDG 51) di chuyển qua Địa Trung Hải.  Arleigh Burke hiện đang được triển khai ở Biển Địa Trung Hải để thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ cho Chiến dịch Tự do Bền vững.  Ảnh Hải quân Hoa Kỳ của Phóng viên hạng 2 Patrick Reilly.  (CẤP)

Một chiếc Arleigh Burke có giá 1,843 tỷ đô la, trong khi tất cả các chiếc Arleigh Burke đang tồn tại có giá khoảng 101,8 tỷ đô la. Giống như các tàu khu trục khác, chúng là những tàu chiến nhỏ nhưng nhanh và cơ động nhằm bảo vệ các tàu lớn hơn khỏi những kẻ tấn công tầm gần, nhưng chúng rất thú vị vì chúng sử dụng rộng rãi tên lửa dẫn đường.

Các loại vũ khí bao gồm từ tên lửa phòng không và tên lửa chống hạm đến tên lửa Tomahawk có thể được sử dụng cho các mục đích chiến lược. Tất nhiên, Arleigh Burke cũng được trang bị các thiết bị khác như ngư lôi, súng 5 inch và máy dò mìn, nhờ đó nó có thể hoạt động trong nhiều vai trò đa dạng hơn.

1. F-35 Lightning II – 1,5 nghìn tỷ USD

F-35 Tia chớp II

F-35 đã trở nên nổi tiếng với chi phí ngày càng tăng, dự kiến ​​​​sẽ đạt ước tính 1,5 nghìn tỷ đô la trong vòng đời ước tính 5,5 thập kỷ của nó. Điều này một phần là do nó đã dành hơn một thập kỷ rưỡi để phát triển, do đó làm tăng chi phí phát triển hàng năm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này là do F-35 dự kiến ​​sẽ thực hiện một số vai trò, với các ví dụ từ F-35A, sẽ sử dụng phương pháp cất cánh và hạ cánh tiêu chuẩn, cho đến F-35B, sẽ sử dụng phương pháp cất cánh ngắn và thẳng đứng. hạ cánh và F-35C sẽ sử dụng phương pháp cất cánh và hạ cánh phù hợp để sử dụng trên tàu sân bay.

Vẫn còn phải xem liệu khả năng tàng hình, cảm biến vượt trội và tốc độ siêu âm của F-35 có cho phép nó xứng đáng với danh tiếng là máy bay chiến đấu tối thượng hay không, nhưng điều được biết là một chiếc máy bay sẽ có giá ít nhất 100 triệu USD.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 Trực Thăng Sang Trọng Mà Bạn Không Biết Có Tồn Tại
  • 11 quốc gia sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân nhất
  • 20 Tên Lửa Mạnh Nhất Thế Giới
  • Năm máy bay chở hàng quân sự phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *