Cách Bill Gurley đạt được tổng giá trị tài sản 8 tỷ USD – Bí kíp thành công của nhà đầu tư tài ba

Bill Gurley, một nhà đầu tư mạo hiểm và blogger nổi tiếng, được cho là có tài sản ròng trị giá 8 tỷ USD nhờ đầu tư vào Uber và nhiều công ty toàn cầu khác. Ông là đối tác chung của một công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon và vai trò của ông trong công nghệ đột phá đã được đưa vào Danh sách Midas của Forbes. Gurley bắt đầu sự nghiệp của mình ở Phố Wall và đã làm việc tại nhiều công ty công nghệ hàng đầu trước khi trở thành một nhà đầu tư thành công. Ông cũng là chủ sở hữu cá nhân của Ethereum và đã đầu tư vào nhiều công ty khác nhau. Gurley được biết đến với khả năng phân tích và nghiên cứu thể chế chuyên sâu trong ngành tài chính và kỹ thuật.

Bill Gurley là một nhà đầu tư mạo hiểm sinh ra ở Dickinson, Texas và là một blogger nổi tiếng. Tài sản ròng trị giá 8 tỷ USD của ông được cho là nhờ ông là một trong những người tiên phong đầu tư vào Uber và nhiều công ty toàn cầu khác.

Tỷ phú tự thân là đối tác chung của một công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon ở Menlo Park, California, có tên là Benchmark. Vai trò của ông trong công nghệ đột phá đã được đưa vào Danh sách Midas của Forbes. Chúng ta hãy xem cách Joh Gurley đạt được giá trị tài sản ròng 8 tỷ đô la của mình mà không cần phải quảng cáo thêm.

nội dung

trình diễn

Cuộc sống sớm của Bill Gurley

Gurley sinh ngày 10 tháng 5 năm 1966 tại Dickinson, Texas. Anh ấy lấy bằng Cử nhân Khoa học tại Đại học Florida vào năm 1989. Ở độ cao 6 foot-9, anh ấy tham gia đội bóng rổ nam của trường đại học. Sau Đại học Florida, Gurley theo học Trường Kinh doanh McCombs của Đại học Texas, lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh năm 1993.

sự nghiệp của anh ấy

Nền tảng giáo dục và niềm đam mê tài chính và kỹ thuật của Gurley đã được đền đáp khi anh gia nhập Advanced Micro Devices với tư cách là một phần của nhóm tiếp thị kỹ thuật. Sau đó, anh làm việc tại Compaq Computer với vị trí kỹ sư thiết kế. Vai trò của anh ấy liên quan đến công việc trên các sản phẩm và máy chủ đa bộ xử lý đầu tiên của công ty, chẳng hạn như 486/50.

Billy Gurley đầu tư vào Uber sớm

Bill Gurley là nhà đầu tư ban đầu của Uber, một công ty cổ phần vận tải đã chuyển đổi từ một công ty vận tải điển hình thành một công ty chuyển phát nhanh toàn cầu cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp, đồ ăn và phương tiện đi lại cũng như xe tay ga. Ông đã bơm 12 triệu USD vào Uber vào năm 2011 thông qua công ty của mình, Benchmark.

Tại thời điểm đánh giá này, Gulley sở hữu 8 tỷ USD giá trị tài sản ròng của công ty. Ông cũng gia nhập hội đồng quản trị của Uber vào năm 2017, một ngày sau khi công ty thông báo về việc CEO Travis Kalanick từ chức. Việc từ chức đã vấp phải phản ứng dữ dội từ nhân viên, làm dấy lên tranh cãi về văn hóa doanh nghiệp của công ty. Mặc dù họ có mối quan hệ cá nhân nhưng vai trò cố vấn của Gurley cho Uber vào thời điểm đó đã ảnh hưởng đến việc Kalanick từ chức.

Ông là Đối tác chung tại Benchmark Venture Capital

Gurley là đối tác chung của Benchmark, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới của Thung lũng Silicon. Ông đã làm việc với tư cách là thành viên hợp danh tại công ty trong hơn 15 năm. Là một nhà đầu tư mạo hiểm, ông đã giúp đưa Uber, một công ty cổ phần vận tải, đạt giá trị ròng 50 tỷ USD, theo Inc.Africa. Đóng góp của anh ấy với tư cách là đối tác chung cũng đã giúp công ty tăng giá trị tài sản ròng của Snapchat lên 16 triệu đô la sau khi đầu tư 21 triệu đô la.

Một công ty khác mà ông đã giúp đạt giá trị ròng 10 tỷ USD là công ty chia sẻ văn phòng có tên WeWork sau khi Benchmark bơm khoảng 1 tỷ USD. Theo Forbes, Gurley thừa nhận rằng một phần lý do khiến giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 8 tỷ USD là do ông đã đầu tư 11 triệu USD vào Uber vào năm 2011 và các thương vụ mua lại khác khi còn ở Benchmark. Vào tháng 4 năm 2020, Wall Street Journal tiết lộ rằng Gurley đã quyết định từ chức khỏi Benchmark vì anh ấy không đầu tư vào các quỹ mới mà công ty đầu tư mạo hiểm của anh ấy đang huy động.

Chủ sở hữu tư nhân Ethereum

Theo Trending News Buzz, Gurley tiết lộ rằng ông là chủ sở hữu cá nhân của Ethereum, loại tiền điện tử đứng thứ hai về vốn hóa thị trường sau Bitcoin. Anh ấy tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2021 và đầu tư vào cổ phiếu. Đó là ba năm sau khi đứa con tinh thần của Ether, Vitalik Buterin, ra mắt nó, khiến Gurley trở thành một trong những người mới tham gia thị trường.

Gần đây, Bill Gurley thừa nhận rằng ông là một người theo chủ nghĩa tối giản và việc sở hữu tiền điện tử là lựa chọn cá nhân của ông. Mặc dù anh ấy không tiết lộ số tiền anh ấy đã mua đồng tiền kỹ thuật số này, nhưng anh ấy tin rằng những thay đổi của Ether, bao gồm cả việc giảm phí, khiến nó trở nên thực dụng hơn.

Sự nghiệp của Bill Gurley ở Phố Wall

Tỷ phú này là một nhà phân tích nghiên cứu ở Phố Wall, nơi ông đã làm việc 4 năm sau khi học chuyên ngành kỹ thuật. Nền tảng thị trường tài chính coi ông là “một trong những nhà phân tích công nghệ hàng đầu ở Phố Wall nhờ nền tảng giáo dục và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và kỹ thuật.

Trước Phố Wall, Gurley đã thực hiện rất nhiều công việc nghiên cứu. Xuất thân từ Texas, Gurley đã đưa kỹ năng nghiên cứu và phân tích của mình về Phố Wall lên một tầm cao mới. Khi ở đó, ông đã cung cấp các dịch vụ nghiên cứu phân tích cho nhiều khách hàng khác nhau, nổi bật là Compaq, Dell và Microsoft. Ngoài ra, ông còn là nhà phân tích hàng đầu về đợt IPO của Amazon.com, trong số những người khác.

Kỹ năng của anh ấy trong nghiên cứu thể chế đã khiến anh ấy nổi tiếng quốc tế. Nhóm Nghiên cứu Nhà đầu tư Tổ chức Toàn Mỹ đã chọn ông làm việc trong ngành tài chính từ năm 1995 đến năm 1996. Trước Phố Wall, Gurley đã viết nhiều bài báo về sự sụp đổ kinh tế vào mùa thu năm 2008. Ông đã gửi một lá thư cho công ty của mình yêu cầu các CEO hãy cẩn thận khi chi tiêu. Ông cũng nhắc nhở họ đừng để vuột mất cơ hội. Lời khuyên và các bài đăng trên blog của anh ấy, Inside the Crowd, đã trở thành chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong ngành.

Mua lại khác

Là đối tác phục vụ lâu nhất của Benchmark, vụ cá cược đáng chú ý nhất của Gurley vẫn là khoản 11 triệu đô la mà anh ấy đã bơm vào Uber vào năm 2011. Anh ấy cũng siêng năng phục vụ với tư cách là thành viên hội đồng quản trị tại Instawork, HackerOne, Solv, Nextdoor (IPO vào năm 2021) và Stitch Fix (IPO vào năm 2017).

Một trong những điều đáng chú ý nhất về mạng xã hội lân cận có tên Nextdoor là quyết định phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua một công ty mua lại có mục đích duy nhất. Gurley ca ngợi động thái này vì IPO truyền thống không có giá ưu đãi. Công ty đã công bố kế hoạch theo đuổi một nhà tài trợ SPAC thông qua Khosla Ventures, một chi nhánh. Gurley cũng đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp khác nhau, hầu hết trong số đó ông đã mua lại.

Cuộc sống cá nhân của Bill Gurley

Chiều cao 6’9″ của Gurley được coi là trên mức trung bình và điều này đã truyền cảm hứng cho blog của anh ấy, “Above the Crowd” và cuốn sách “eBoys”. Anh ấy cũng được giới thiệu trong “Tài khoản nội bộ đầu tiên của nhà đầu tư mạo hiểm”, mô tả nhóm Benchmark và tầm vóc của nó. Rời xa công việc kinh doanh và ánh đèn sân khấu, Gurley là một người chồng tận tụy và là người cha của ba đứa con sống ở Atherton, California.

Phần kết luận

Nền tảng giáo dục và sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính và kỹ thuật của Bill Gurley là lý do khiến giá trị tài sản ròng của ông là 8 tỷ USD. Trong một cuộc phỏng vấn, Gurley hứa sẽ đánh giá mọi công ty mà anh làm việc một cách kỹ lưỡng hơn. Đọc thêm về anh ấy thông qua blog và các cuộc phỏng vấn của anh ấy để có cái nhìn bao quát về cách anh ấy tác động đến hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Làm thế nào Ashley Flowers đạt giá trị ròng 5 triệu đô la
  • Làm thế nào Selma Blair đạt được giá trị ròng 6 triệu đô la
  • Làm thế nào Hideki Matsuyama đạt được giá trị ròng 35 triệu đô la
  • Làm thế nào Christian Richard đạt được giá trị ròng 20 triệu đô la
  • Làm thế nào Sanaa Lathan đạt được giá trị ròng 5 triệu đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *