Cách tối ưu tiêu đề: 10 điều thú vị mà bạn chưa biết về Peyush Bansal

Peyush Bansal, một doanh nhân người Ấn Độ, hiện đang điều hành Lenskart – một chuỗi cửa hàng bán lẻ kính thuốc tại Ấn Độ. Sinh ra tại thành phố lớn Delhi, Bansal đã học tại Đại học McGill với chuyên ngành điện và sau đó học cách khởi nghiệp tại Học viện Quản lý Ấn Độ Bangalore. Trước khi trở thành doanh nhân, Bansal đã dành thời gian làm việc tại Microsoft. Lenskart không phải là công ty khởi nghiệp đầu tiên mà Bansal thành lập. Tuy nhiên, công việc kinh doanh của anh đã có lãi và cũng đã trở thành một doanh nghiệp lớn với hơn 500 cửa hàng tại 70 thành phố của Ấn Độ. Bansal có tầm nhìn về vấn đề sức khỏe mắt kém ở Ấn Độ và đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này thông qua Lenskart.

Peyush Bansal là một doanh nhân người Ấn Độ. Hiện tại, anh điều hành Lenskart, một chuỗi cửa hàng bán lẻ kính thuốc của Ấn Độ. Vì Bansal là một doanh nhân nên không có gì ngạc nhiên khi biết ông là một trong những người đồng sáng lập chuỗi cửa hàng bán lẻ do ông điều hành.

nội dung

trình diễn

1. Sinh ra ở Đê-li

Bansal sinh ra ở Delhi, một trong những thành phố lớn thực sự của thế giới. Vì vậy, nó có ý nghĩa rằng nó sẽ là một trong những loại theo nhiều cách. Ví dụ, mặc dù Delhi được phân loại là một trong các lãnh thổ liên minh của Ấn Độ, nhưng nó có khá nhiều điểm chung với một trong các bang của Ấn Độ, thể hiện qua cách bang này có cơ quan lập pháp cũng như tòa án tối cao riêng.

Tương tự như vậy, khu vực đô thị của nó không chỉ giới hạn ở biên giới của nó mà thay vào đó bao gồm một số thành phố lân cận, những thành phố đã bị thu hút vào quỹ đạo của nó thông qua ảnh hưởng to lớn của nó.

2. Học tại Đại học McGill

Bansal ban đầu học tại một trường Ấn Độ. Tuy nhiên, anh ấy tiếp tục học cao hơn tại Đại học McGill, có thể được tìm thấy ở thành phố Montreal thuộc tỉnh Quebec của Canada. Đối với những người không quen thuộc, Quebec được biết đến như một tỉnh nói tiếng Pháp.

Tuy nhiên, Montreal khác thường ở chỗ có số lượng cư dân nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp rất cao. Trên thực tế, ngôn ngữ giảng dạy chính của Đại học McGill là tiếng Anh chứ không phải tiếng Pháp, mặc dù sinh viên của trường được phép viết mọi thứ bằng tiếng Pháp trong hầu hết các khóa học.

3. Học ngành Điện

Ở trường, Bansal học ngành kỹ thuật điện, một ngành kỹ thuật bao gồm mọi thứ liên quan đến điện, điện tử và điện từ. Kết quả là, nó được chia nhỏ hơn cho tính thực tế, với các ví dụ từ kỹ thuật máy tính đến kỹ thuật điện.

Ngoài ra, thật thú vị khi lưu ý rằng kỹ thuật điện lâu đời hơn hầu hết mọi người mong đợi vì nó tồn tại vào thế kỷ 19 khi điện thoại, điện báo và năng lượng điện bắt đầu được sử dụng nhiều hơn.

4. Học cách khởi nghiệp

Ngoài ra, Bansal đã học về kinh doanh tại Học viện Quản lý Ấn Độ Bangalore. Có vẻ an toàn khi nói rằng đây là một động thái rất hợp lý từ phía anh ấy.

Xét cho cùng, điều hành một doanh nghiệp rất khó vì nó đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, điều hành một công ty khởi nghiệp với tư cách là một doanh nhân có xu hướng khó khăn hơn vì sai sót là rất nhỏ, nghĩa là ngay cả những sai lầm nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả tai hại cho triển vọng của công ty khởi nghiệp về lâu dài.

5. Dành thời gian ở Microsoft

Trong một thời gian, Bansal là người quản lý chương trình tại Microsoft. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ đối với anh ấy, thể hiện qua việc anh ấy đã lựa chọn rời bỏ vị trí của mình để theo đuổi con đường của riêng mình với tư cách là một doanh nhân. Với vị trí hiện tại của Bansal, anh ấy là một trong những câu chuyện thành công.

6. Lenskart không phải là công ty khởi nghiệp đầu tiên của anh ấy

Lenskart không phải là startup đầu tiên do Bansal thành lập. Trên thực tế, đây không phải là công ty khởi nghiệp liên quan đến kính mắt đầu tiên mà ông thành lập. Điều này là do Bansal đã thành lập Valyoo Technologies vào năm 2008, chuyên bán kính qua Internet tại Hoa Kỳ.

Có lẽ, những dự án kinh doanh trước đây của Bansal với tư cách là một doanh nhân đã mang lại cho ông chuyên môn và kinh nghiệm quý giá mà ông đã sử dụng để điều hành Lenskart, từ đó góp phần vào thành công hiện tại của nó.

7. Điều hành một doanh nghiệp với mô hình lai

Bansal điều hành doanh nghiệp theo mô hình kết hợp theo nghĩa là nó hoạt động trên cơ sở nhấp chuột và vữa. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nó có các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến, cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu nhiều thị trường tiềm năng hơn nhưng đòi hỏi quy trình phức tạp hơn.

Sự lựa chọn này không có gì đáng ngạc nhiên khi người ta nhớ rằng vẫn còn một số lượng lớn người dân Ấn Độ không được tiếp cận Internet hoặc tiếp cận Internet rất hạn chế. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi xem các hoạt động của Lenskart tiếp tục phát triển như thế nào trong tương lai khi Ấn Độ tiếp tục nỗ lực nghiêm túc để giúp người Ấn Độ tiếp cận Internet dễ dàng hơn.

8. Doanh nghiệp của anh ấy là doanh nghiệp lớn

Không ngoa khi nói rằng công việc kinh doanh của Bansal là một công việc kinh doanh lớn. Điều này là do nó có hơn 500 cửa hàng tại 70 thành phố của Ấn Độ, do đó khiến nó trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong lĩnh vực mà nó đã chọn. Thêm vào đó, nó có rất nhiều chỗ để mở rộng, nghĩa là nó hứa hẹn sẽ ngày càng lớn hơn.

Người ta phải tự hỏi liệu Lenskart có chuyển sự chú ý sang thị trường ngoài Ấn Độ hay không, mặc dù hiện tại, sự hiện diện quốc tế của nó dường như chỉ giới hạn ở một cơ sở sản xuất ở Trung Quốc, nơi sản xuất khoảng 50% sản phẩm của mình.

9. Công việc kinh doanh của anh ấy đã có lãi

Một trong những dấu hiệu cho thấy một công ty khởi nghiệp đã thành công là nó đã có lãi. Xét cho cùng, một doanh nghiệp cần có khả năng duy trì hoạt động doanh thu của chính mình trước khi có thể bắt đầu nghĩ đến việc có lãi.

Điều này có nghĩa là một doanh nghiệp có lợi nhuận sẽ tồn tại lâu hơn một doanh nghiệp không có lợi nhuận, mặc dù giai đoạn sau là giai đoạn mà nhiều công ty khởi nghiệp phải trải qua vì doanh nghiệp cần thời gian để xây dựng sự hiện diện của mình tại thị trường đã chọn. Đương nhiên, quá trình này không thể tồn tại nếu không có các nhà đầu tư, những người không thể bị thuyết phục đầu tư nếu không cảm thấy tin tưởng rằng khoản đầu tư của họ sẽ có giá trị trong thời gian dài.

10. Như thể có một tầm nhìn

Giống như hầu hết các doanh nhân, Bansal dường như đã nhìn thấy vấn đề trước khi bước vào để đưa ra giải pháp. Trong trường hợp của anh ấy, đó là tình trạng sức khỏe mắt kém ở Ấn Độ, dường như là do thiếu nhận thức cũng như thiếu nguồn lực. Thật thú vị khi lưu ý rằng Bansal chắc chắn đã chỉ ra rằng mù lòa và các vấn đề về mắt khác không chỉ ảnh hưởng đến nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh họ trong bài báo ông viết, điều này đúng với tất cả hoặc gần như tất cả các vấn đề sức khỏe. .

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 điều bạn chưa biết về CEO của Silver Lake, Greg Mondre
  • 10 điều bạn chưa biết về Giám đốc điều hành Lark Health Julia Hu
  • 10 điều bạn chưa biết về Jason Smith, CEO của Klue
  • 10 điều bạn chưa biết về CEO LogicMark Chia-Lin Simmons

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *