“Elon Musk – Những hoạt động từ thiện đầy ấn tượng của tỷ phú công nghệ”

Elon Musk không chỉ là một tỷ phú nổi tiếng với nhiều phát minh khác nhau, mà còn là một trong những nhà từ thiện đáng ngưỡng mộ nhất thế giới. Ông đã quyên góp tiền của mình cho các tổ chức từ thiện ở nhiều nơi trên thế giới, như Quỹ Xạ Hương, Tổ chức Ngày Arbor, XPRIZE Học tập Toàn cầu và nhiều tổ chức khác. Ông cũng cam kết cống hiến với Giving Pledge, một tổ chức để đền đáp và tài trợ cho các tổ chức khác nhau trên toàn thế giới. Ngoài ra, Elon Musk cũng tái đầu tư một phần lớn số tiền kiếm được vào công ty Tesla để tiếp tục nghiên cứu và phát triển các phương tiện điện hàng đầu và quản lý năng lượng mặt trời. Những đóng góp nhỏ hơn của ông cũng mang lại sự khác biệt và giúp cải thiện cuộc sống của nhiều người trên toàn thế giới.

Một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới là Elon Musk, được biết đến với nhiều phát minh khác nhau, Tesla và gần đây là việc mua một nền tảng truyền thông xã hội. Anh ta không chỉ là một người đàn ông giàu có, mà còn là một trong những người giàu nhất thế giới, khiến cho sự hiện diện của anh ta được biết đến ở đâu và anh ta tham gia vào việc gì.

Mặc dù anh ấy có thể mua những món đồ lớn cho bản thân, nhưng anh ấy được biết đến như một nhà từ thiện, có nhiều tiền đến mức có thể tạo ra sự khác biệt trong xã hội.

Triết lý của Musk là trở thành một nhà từ thiện, và ông đã quyết định lấy thành công mà mình có được trong công ty và nghiên cứu của riêng mình và trả lại cho thế giới thông qua các nỗ lực nhân đạo và từ thiện. Tuy nhiên, anh ấy không cam kết vì một lý do duy nhất, điều này có thể khiến bạn băn khoăn Elon Musk làm từ thiện gì?

nội dung

trình diễn

Những gì Elon Musk làm từ thiện?

Với tất cả số tiền mà Elon Musk đã tích lũy được trong sự nghiệp của mình, ông đã trở thành một nhà từ thiện nổi tiếng. Anh ấy quyên góp tiền của mình cho các tổ chức từ thiện ở nhiều nơi thay vì những người chịu trách nhiệm tạo ra nó. Dưới đây là những người đóng góp hàng đầu đã nhận được tài trợ từ Elon Musk.

  • Quỹ xạ hương
  • Tesla
  • cam kết cống hiến
  • Tổ chức Ngày Arbor
  • XPRIZE Học tập Toàn cầu

Quỹ xạ hương

Tổ chức này, Quỹ Musk, được thành lập bởi Elon Musk và anh trai của ông để đền đáp và tài trợ cho các tổ chức liên quan đến năng lượng tái tạo, thám hiểm không gian, giáo dục kỹ thuật, phát triển trí tuệ nhân tạo và nghiên cứu nhi khoa. Một số nguyên nhân này được thành lập trong các công ty riêng của họ, nhưng các tổ chức và khoản tài trợ dành cho người nhận trên toàn thế giới, không chỉ ở một quốc gia.

Tất cả những lĩnh vực này đều là nguyên nhân quan trọng đối với gia đình Musk, vì vậy việc có thể trả lại cho hơn 100 tổ chức quảng cáo từ thiện khác nhau liên quan đến những lĩnh vực này là một vấn đề lớn. Cho đến nay, chỉ riêng Elon Musk và anh trai đã đóng góp hơn 50 triệu đô la cho các khoản tài trợ này, mang đến cơ hội nghiên cứu và phát triển có lợi cho nhân loại.

Tesla

Là gương mặt đại diện của Tesla, Elon Musk đã kiếm được rất nhiều tiền từ công ty và những nỗ lực của công ty trong lĩnh vực xe điện và năng lượng tái tạo. Trên thực tế, Tesla gần đây đã đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, chế tạo pin có thể cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà và các tài sản lớn bằng các tấm pin mặt trời. Những lợi ích của công ty Tesla hiện đang được nhìn thấy trên khắp thế giới thông qua tác động của nó đối với xe điện và trong cộng đồng năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, với số tiền kiếm được, Elon Musk đã tái đầu tư một phần lớn số tiền đó trở lại công ty để tiếp tục đầu tư và nghiên cứu nhằm cải thiện các phương tiện điện hàng đầu và quản lý năng lượng mặt trời. Do khoản đầu tư cá nhân của riêng anh ấy và các khoản đóng góp trở lại công ty, nghiên cứu về pin của Tesla có thể hợp lý hóa ở cấp độ tiến bộ hơn và phát triển các công nghệ mới giúp việc sử dụng năng lượng tái tạo trở nên hợp lý hơn và sẵn có cho mọi người trên khắp thế giới.

cam kết cống hiến

Có thể hiến tặng một phần tài sản của bạn vào thời điểm bạn qua đời là điều mà nhiều nhà hảo tâm lựa chọn khi họ đã đạt được khối lượng tài sản quá mức theo thời gian. Giving Pledge là một tổ chức nơi họ chỉ định một số tiền nhất định cho các tổ chức khác nhau trong suốt cuộc đời của họ và thậm chí sau khi họ tốt nghiệp. Elon Musk là một thành viên của tổ chức, cùng với một số tỷ phú lớn khác, những người đã sử dụng nền tảng này như một cách để quyên góp.

Những khoản tiền quyên góp này thuộc về họ và không được thực hiện thay mặt cho bất kỳ ai khác. Đây ban đầu là một phong trào từ thiện của Hoa Kỳ, nhưng sau đó nó đã được mở rộng cho các thành viên trên toàn thế giới. Để được chấp nhận cam kết, giá trị ròng của bạn phải ít nhất là 1 tỷ đô la hoặc số tiền cam kết của bạn bằng nhau. Nhóm này từng là một tổ chức khá bí mật nhưng trong hai thập kỷ qua, nó đã trở nên minh bạch hơn và các tỷ phú sẵn sàng trở thành thành viên của tổ chức này.

Tổ chức Ngày Arbor

Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, thì bạn biết về Arbor Day và đã nghe nói về Arbor Day Foundation. Quỹ được thiết kế để bảo vệ sự sống của cây cối ở Hoa Kỳ và khuyến khích trồng lại những nơi cây cối đã bị đốn hạ. Có thể khôi phục hành tinh trở lại trạng thái lành mạnh là điều mà Elon Musk công khai ủng hộ và đó là lý do tại sao ông thường xuyên quyên góp lớn cho quỹ.

Cam kết mới nhất của anh ấy là 1 triệu đô la khi gây quỹ là 1 đô la cho mỗi cây. Cuối cùng, anh ấy không phải là người quyên góp nhiều nhất, nhưng mục tiêu gây quỹ hàng năm đã vượt quá và quỹ có hơn 22 triệu cây được trồng trên khắp thế giới để giúp khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên.

XPRIZE Học tập Toàn cầu

Mục tiêu của XPRIZE Global Learning là mang đến các lựa chọn giáo dục cao cấp cho trẻ em trên khắp thế giới. Thông qua các hoạt động tài trợ và quyên góp, tổ chức này có thể cung cấp các công cụ công nghệ và phần mềm phù hợp để trẻ em ở những vùng sâu vùng xa này được tiếp cận với việc học và được đi học, kể cả trong trường hợp các em phải tự dạy học. Chỉ trong một năm, chương trình này cho phép những học sinh này nắm vững các kỹ năng cơ bản về đọc, viết và số học cơ bản để các em có thể chuyển tiếp lên các cấp học khác nhau sau này.

Nếu bạn đang thắc mắc điều này ảnh hưởng như thế nào đến Elon Musk, thì anh ấy đã quyên góp hào phóng 15 triệu đô la để tổ chức có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và cung cấp chương trình này ở nhiều khu vực hơn họ mong đợi trong năm. Musk tiếp tục là một nhà từ thiện cho tổ chức này vì kết quả rất thành công và mục tiêu tiếp cận trẻ em ở khắp mọi nơi để chúng có các kỹ năng đọc, viết và toán cơ bản là rất quan trọng.

Đóng góp nhỏ hơn

Mặc dù Elon Musk đã có những đóng góp đáng kể cho các tổ chức nêu trên, nhưng ông thường đóng góp cho các tổ chức nhỏ hơn để giúp họ thúc đẩy tổ chức của mình và đạt được những tiến bộ đáng kể. Hầu hết các khoản đóng góp này là dành cho các tổ chức ở Nam Phi, quê hương của Musk, cũng như trên khắp Hoa Kỳ ở cấp thành phố, quận và thậm chí cả tiểu bang.

Vào năm 2018, anh ấy đã cam kết tài trợ để giúp người dân Flint giải quyết các vấn đề về nước đang diễn ra mà họ đã gặp phải trong nhiều thập kỷ. Anh chịu trách nhiệm cung cấp hệ thống lọc nước sạch, đài phun nước cho học sinh trên địa bàn, để các em có nơi tận hưởng nguồn nước sạch khi có nhu cầu. Đây là một khởi đầu tốt trong việc giải quyết các vấn đề về nước đã gây khó khăn cho Flint trong nhiều năm và chúng tôi đã thấy rất nhiều tiến bộ kể từ đó.

Elon Musk cũng thường xuyên quyên góp cho trường cũ của mình, Đại học Pennsylvania, nơi ông theo học cả kinh doanh và vật lý. Mặc dù đây không phải là một trong những khoản đóng góp lớn nhất mà anh ấy kiếm được mỗi năm, nhưng anh ấy đã đóng góp đáng kể cho Trường cùng với các cựu sinh viên khác. Những đóng góp của anh ấy đã quay trở lại các chương trình mà anh ấy đã học và lấy được bằng cấp của mình.

Một khoản đóng góp khác mà cô ấy đã thực hiện để giúp đỡ một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ ở Colorado là Community Kitchen hoạt động nhằm giúp trẻ em trong tiểu bang tiếp cận với thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Một trong những mục tiêu là tạo ra một khu vườn trường mà học sinh có thể duy trì và thưởng thức trong bữa trưa. Vì những đóng góp ban đầu của anh ấy, tổ chức đã có thể xây dựng tổ chức của mình và mở rộng phạm vi tiếp cận tới nhiều trường học hơn trên toàn tiểu bang.

Tiến về phía trước với các khoản đóng góp mới

Nếu ai đó hỏi, “Elon Musk làm từ thiện gì?” câu trả lời rất đơn giản – Rất nhiều. Theo Forbes, Musk đã cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời và thậm chí xa hơn nữa. Dựa trên những gì anh ấy đã quyên góp cho đến nay, có thể nói rằng anh ấy đã cho đi gần một nửa thu nhập của mình dưới một hình thức quyên góp từ thiện nào đó mỗi năm.

Ngay cả sau khi cộng các khoản đóng góp lớn mà anh ấy đã thực hiện cho các tổ chức từ thiện của mình và những tổ chức khác với số lượng lớn, bạn vẫn phải tính đến các khoản quyên góp khác nhau mà anh ấy đã thực hiện ở các khu vực nhỏ hơn. Bạn có thể mong đợi nhận được nhiều đóng góp hơn trong những năm tới từ Elon Musk, người đang tìm cách bổ sung thêm tiền cho các lĩnh vực nghiên cứu đã chọn của mình và các tổ chức từ thiện nhỏ hơn để giúp họ bắt đầu.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 20 Người Nổi Tiếng Từ Thiện Nhất Hollywood
  • Lebron James: Năm đóng góp từ thiện khổng lồ
  • 20 Vận Động Viên Làm Từ Thiện Nhất Thế Giới
  • 20 Nhạc Sĩ Từ Thiện Nhất Thế Giới Hiện Nay
  • Jeff Bezos làm từ thiện để làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *