“Khám phá 10 bí mật thú vị về Gabriel Plotkin mà bạn chưa từng biết”

Gabriel Plotkin là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ, người đã thành lập Melvin Capital Management LP và hiện là Giám đốc đầu tư cho quỹ phòng hộ của mình. Tuy nhiên, anh đã nhận được rất nhiều sự chú ý sau thất bại đầu tư gần đây của GameStop dẫn đến khoản nợ hàng tỷ đô la. Nếu bạn muốn biết thêm về Gabriel Plotkin, đây là 10 điều bạn chưa biết về anh ấy. Từ việc tốt nghiệp đại học, làm thương nhân khi chưa tốt nghiệp, giải quyết các vấn đề pháp lý tại SAC, rời SAC để bắt đầu Melvin Capital, đến việc thua lỗ lớn vào năm 2021 và đam mê Israel, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Gabriel Plotkin và sự nghiệp của anh ấy.

Gabriel Plotkin là một doanh nhân và doanh nhân người Mỹ, người đã thành lập Melvin Capital Management LP. Anh ấy hiện đang là Giám đốc đầu tư cho quỹ phòng hộ do anh ấy thành lập.

Anh ấy đã nhận được rất nhiều sự chú ý sau thất bại đầu tư gần đây của GameStop dẫn đến khoản nợ hàng tỷ đô la cho người bảo vệ giá trị thiếu hàng. Nếu bạn nghe thấy tên anh ấy lần đầu tiên, đây là 10 điều bạn chưa biết về Gabe Plotkin để giúp bạn bắt kịp.

nội dung

trình diễn

1. Plotkin tốt nghiệp đại học

Theo Wikipedia, Gabriel Plotkin đã tốt nghiệp đại học. Anh đăng ký các khóa học tại Đại học Northwestern. Tại đây, anh lấy bằng cử nhân Kinh tế, tốt nghiệp năm 2001.

2. Anh ấy làm thương nhân khi chưa tốt nghiệp đại học

Sau khi tốt nghiệp trường Northwestern, Gabriel nhận một công việc tại SAC Capital. Chức danh chính thức của anh ta là một thương gia. Ông chịu trách nhiệm quản lý danh mục đầu tư chứng khoán tiêu dùng. Đây là công việc mang nhiều trách nhiệm khi ông xử lý số cổ phiếu trị giá khoảng 1,3 tỷ USD.

3. Gabriel Plotkin giải quyết các vấn đề pháp lý tại SAC

Khi Plotkin vẫn còn làm việc tại SAC Capital, một vụ bê bối đã nổ ra. Các công tố viên liên bang cáo buộc rằng anh ta là người nhận thông tin nội bộ trái phép. Đây là một tội ác nghiêm trọng.

Anh ấy đã tham gia với tư cách là người có lợi ích trong một vụ án do Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái điều tra. Anh ta được gọi là Giám đốc danh mục đầu tư B trong vụ bê bối.

Mặc dù các đồng nghiệp của anh ta đã bị bắt và bị buộc tội, tuy nhiên, Plotkin không bị buộc tội rằng anh ta đã chuyển tiếp nhiều email chứa thông tin bất hợp pháp.

4. Anh rời SAC để bắt đầu Melvin Capital

Cuối năm 2014, Plotkin rời SAC để thành lập công ty riêng. Điều này xảy ra ngay sau rắc rối pháp lý và cáo buộc về hành vi sai trái của SEC. Ông thành lập Melvin Capital, một quỹ được đặt theo tên của người ông quá cố của mình.

Gabe Plotkin đã huy động được gần một tỷ đô la cho quỹ. Nó được biết đến với chiến lược bán khống. Không lâu sau, niềm vui đã hoạt động với hơn một tỷ tài sản thuộc quyền quản lý của nó.

5. Công ty của Gabriel thua lỗ lớn vào năm 2021

Đầu năm 2021, Melvin Capital thua lỗ hơn 30% do đặt cược khống. GameStop chỉ là một trong những chiếc quần short đã đi xuống phía nam của công ty.

Người dùng subreddit của WallStreetBets đã mua các vị thế mua cổ phiếu và tin đồn phá sản bắt đầu lan rộng. Nó che đậy vị thế bán khống của mình đối với cổ phiếu, nhưng số tiền chính xác mà Melvin Capital bị mất trong thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ. Ở lần cập nhật cuối cùng vào cuối tháng 1, quỹ phòng hộ Plotkin đã giảm 53%.

6. Gabe lớn lên trong một gia đình Do Thái

Chúng tôi đã học được từ Chủ đề Dự án Wiki một số sự thật về những năm đầu của Gabriel Plotkin. Anh ấy là người Do Thái. Anh ấy lớn lên trong một gia đình Do Thái, nhưng không có nhiều thông tin về niềm tin cá nhân của anh ấy.

7. Gabriel Plotkin không có trên mạng xã hội

Bạn sẽ không tìm thấy ông Plotkin trên mạng xã hội. Nhiều cuộc tìm kiếm đã không đưa ra bất kỳ tài khoản mạng xã hội chính thức nào mà công chúng có thể truy cập được. Anh ấy hoàn toàn không có sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội trên bất kỳ nền tảng nào. Nếu bạn cố gắng tìm anh ấy trên Twitter hoặc Instagram, bạn có thể tìm thấy ai đó trùng tên, nhưng không phải anh ấy.

8. Anh ấy là người đàn ông của gia đình

Gabriel Plotkin có cuộc sống cá nhân phong phú cũng như sự nghiệp bận rộn. Ông Plotkin đã kết hôn với Yaara Bank-Plotkin. Anh ấy là người gốc New York. Cặp đôi kết hôn năm 2006 và vẫn ở bên nhau. Họ có một con trai tên là Eytan Shmerel. Cả hai đều là người gốc Bờ Đông. Gabriel ở Portland, Maine và đây là nơi anh lớn lên.

9. Gabriel Plotkin được cho là có tài sản ròng trị giá 300 triệu USD

Mặc dù quỹ phòng hộ của Plotkin gần đây đã bị ảnh hưởng, các nguồn tin xác nhận rằng anh ta vẫn còn nổi. Tin đồn phá sản đã được tìm thấy là không đúng sự thật. Anh ấy đóng cửa quần đùi và tiếp tục phát đạt trong công việc kinh doanh của mình bất chấp thua lỗ.

Đây là một rủi ro được tính toán có thể xảy ra bất cứ lúc nào và tất cả những người phòng ngừa rủi ro đều nhận ra rằng không có giao dịch nào chắc chắn nên họ có kế hoạch dự phòng.

Plotkin được cho là vẫn có tài sản ròng trị giá khoảng 300 triệu đô la, đủ điều kiện để anh ta trở thành một người đàn ông rất giàu có. Trong lĩnh vực phòng ngừa rủi ro của ngành tài chính, vận may được tạo ra và mất đi thường xuyên.

Ông vẫn quản lý khoảng 12,5 tỷ đô la tài sản thông qua Melvin Capital. Ngoài ra, anh ta còn nắm giữ một lượng cổ phiếu không được tiết lộ ở Amazon và khoảng 20 triệu USD ở Bath and Body Works. Anh ấy vẫn đang kinh doanh và phát triển mạnh mẽ.

10. Gabriel Plotkin Đam mê Israel

Theo Chabdic, ông Plotfin và vợ Yaara đều say mê mảnh đất Israel. Chúng được liên kết với Trung tâm Chabad của Israel.

Cặp đôi này cùng con trai tham gia vào một số hoạt động yêu thích của họ, bao gồm các sự kiện thể thao và sở thú, giống như bất kỳ gia đình nào khác, nhưng họ cảm thấy có ý thức cộng đồng mạnh mẽ và tận tâm làm những gì có thể để hỗ trợ Cộng đồng Do Thái thông qua nỗ lực của họ hợp tác với Chabad.

Họ tìm cách cung cấp viện trợ để cải thiện cuộc sống của các nạn nhân của bạo lực Israel và những người lính bị thương. Họ tham gia vào các đợt ủng hộ hàng năm vì lý do này. Điều này cho thấy ông Plotkin có ý thức sâu sắc về nguồn gốc Do Thái của mình và lòng trung thành của ông đối với những người sống trong cộng đồng địa phương cũng như mối quan hệ tổ tiên của ông với Israel.

Anh ấy có một trái tim hào phóng khi nói đến việc giúp đỡ những người gặp khó khăn. Đó là loại lòng tốt làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống. Anh ấy có thể tàn nhẫn trong kinh doanh, nhưng sau cùng, anh ấy chỉ là một người bình thường yêu gia đình và ủng hộ những mục đích xứng đáng bằng công việc khó khăn của mình.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 20 nhà quản lý quỹ phòng hộ giàu nhất thế giới
  • 20 Điều Bạn Chưa Biết Về Steve Cohen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *