“Khám phá chi tiết tàu điện X49E mới của X-Yachts: Thiết kế độc đáo, hiệu suất vượt trội”

X-Yachts đã tạo ra một chiếc du thuyền hybrid độc đáo, kết hợp động cơ đẩy điện thế hệ tiếp theo vào mẫu X49. Với động cơ điện 10 kW, bộ pin lithium 28,8 kWh và máy phát điện DC 11 kW, du thuyền này có thể vượt qua những khoảng cách đáng kể mà không sợ lạc trôi. Ngoài tính năng hybrid, X-Yachts cũng chú trọng đến sức mạnh, an toàn và tiện nghi của du thuyền. Với ngân hàng pin lithium LifePo4, du thuyền có thể chèo thuyền bao xa tùy thích mà không lo hết điện. Thiết kế 3 cabin với đầy đủ tiêu chuẩn, bên cạnh khu vực bơi tiện nghi, đảm bảo sự thoải mái cho 6 người lớn hoặc thêm 2 người lớn và 2 trẻ em.

X-Yachts đã đạt được điều mà ít hãng du thuyền nào làm được. Các nhà chế tạo du thuyền đã kết hợp động cơ đẩy điện thế hệ tiếp theo vào những chiếc thuyền trượt thanh lịch. Du thuyền X-Yachts là một du thuyền tương lai dài 49 foot, và nó dựa trên mẫu X49. Thay vì sử dụng động cơ diesel truyền thống của X49, nó sử dụng hai động cơ điện Oceanvolt 10kW. Vì chiếc du thuyền này được chế tạo chú trọng đến sức mạnh nên nó giải thích tại sao chiếc du thuyền này là một chiếc du thuyền hybrid. Ngoài động cơ điện 10 kW, nó còn được trang bị một bộ pin lithium 28,8 kWh và một máy phát điện DC có công suất 11 kW. Thêm vào đó, khái niệm hybrid của du thuyền rất phù hợp để vượt qua những khoảng cách đáng kể, nghĩa là bạn sẽ không bị lạc trôi. Còn nhiều điều để nói về chiếc du thuyền này. Dưới đây là các tính năng bổ sung khác về nó bên dưới.

nội dung

trình diễn

ngân hàng pin

Du thuyền này sử dụng pin lithium LifePo4. Theo X-Yachts, chúng có mức dự trữ năng lượng cao hơn so với pin chì truyền thống. Do dự trữ năng lượng cao của du thuyền, bạn có thể chèo thuyền bao xa tùy thích mà không lo hết điện. Dự trữ năng lượng của nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như điều kiện biển, tốc độ thuyền và gió. Để hưởng lợi nhiều hơn từ tầm hoạt động xa của du thuyền, bạn có thể sử dụng máy phát điện diesel 11 kW của nó. Miễn là có động cơ diesel trên tàu, du thuyền có thể chạy trong một thời gian dài. Một lợi thế quan trọng của động cơ đẩy điện là phục hồi sức khỏe. Khi bạn chèo thuyền với khung truyền động điện, nó sẽ tạo ra năng lượng từ một chân vịt đang quay. Mẫu X49E có thể tạo ra công suất lên tới 3,5 kW khi lái (khi đang bay + 8 chùm). Sau đó, giả sử bạn đi thuyền trong khoảng 8 giờ, bạn sẽ sạc pin từ cạn đến đầy. Sau đó, một lần nữa, điều khiển động cơ sẽ sử dụng tất cả sức mạnh mà không phục hồi nó.

An ủi

Du thuyền rộng rãi ngay từ cổng vào. Khi bước lên tàu, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều ánh sáng và thông gió bên dưới boong tàu. Để tạo sự thoải mái hơn nữa, du thuyền có công nghệ hút chân không trong kết cấu thân tàu, tay vịn bằng gỗ tếch nhiều lớp, khung carbon phía trên sống tàu và phân bổ trọng lượng hợp lý của tất cả các phụ kiện. Sau đó, du thuyền có thiết kế 3 cabin với hai nhà vệ sinh/vòi hoa sen có đồng hồ đo độc lập. Du thuyền này có thể chứa sáu người lớn thoải mái. Tuy nhiên, theo X-Yachting, nó có thể chứa thêm hai người lớn ở khu vực sảnh và hai trẻ em hoặc người lớn nhanh nhẹn ở bến biển có thể tháo rời phía sau. Cuối cùng, nó có một bệ tắm bằng gỗ tếch đầy đủ tiêu chuẩn tạo ra một khu vực hoàn hảo để thư giãn. Bên cạnh hoạt động như một điểm thư giãn, nó còn dễ dàng tiếp cận từ mặt nước hoặc thuyền. Nền tảng này giúp bạn tận dụng tối đa điểm dừng bơi hoặc chuyến thăm ngắn tới một trong những bến cảng an toàn còn lại của quần đảo Hy Lạp.

Sự an toàn

Hầu hết mọi người đều coi không gian buồng lái trên du thuyền là sang trọng bởi sự rộng rãi. Tuy nhiên, buồng lái cũng đảm bảo an toàn bằng cách giữ cho khu vực này gọn gàng. Một biện pháp an toàn khác trong khu vực sinh hoạt phía ngoài là vòi hoa sen trên boong được trang bị theo tiêu chuẩn. Nó có tựa lưng cao, giúp bảo vệ trên biển và khu vực tiếp khách thoải mái, có đệm buồng lái được trang bị. Đối với sự an toàn bên ngoài của du thuyền, nó có một khung bánh sandwich đầy đủ epoxy hỗn hợp chân không. Nó giúp tiết kiệm trọng lượng đáng kể, do đó tăng sức mạnh và độ vững chắc. Trọng lượng tiết kiệm được mở rộng độ vững chắc của du thuyền cho phép thời gian lỏng lẻo hơn. Một tính năng an toàn bên ngoài khác là khung thép mạ kẽm. Khung được gắn vào bên trong thân tàu và chịu toàn bộ tải trọng từ sống tàu và cột buồm. Do đó, nó là một du thuyền ổn định, giữ cho nó mạnh mẽ và an toàn. Theo Crossroads Galvanizing, thép mạ kẽm chắc chắn vì nó có chứa một lớp kẽm mỏng giúp bảo vệ thép bên dưới khỏi rỉ sét. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bóng đèn chì có lớp vỏ epoxy thủy tinh điện tử bao bọc.

Kỹ Thuật Sạc Pin

Bất kể kỹ thuật bạn sử dụng để sạc pin là gì, thời gian sạc nằm trong khoảng từ 20-80% trạng thái sạc. Kỹ thuật đầu tiên liên quan đến việc sạc pin khi bạn cần di chuyển quãng đường dài dưới nguồn điện. Trong điều kiện này, máy phát điện sẽ truyền toàn bộ công suất (11 kW) đến hai động cơ servo, với mỗi động cơ chạy ở công suất 5,5 kW mỗi động cơ. Nhờ đó, du thuyền di chuyển với tốc độ 6,7 hải lý/giờ mà không gặp sóng gió. Nói chung, mức tiêu thụ nhiên liệu của máy phát điện là 3,8 lít mỗi giờ. Một trường hợp khác là khi bạn cần ngân hàng pin của mình để sạc lại khi đang ở dưới nguồn điện của máy phát điện. Điều này có nghĩa là bạn cần giảm công suất của các động cơ servo xuống mức thấp hơn 5,5 kW mỗi chiếc, chẳng hạn như xuống 4 kW. Tuy nhiên, máy phát điện vẫn sẽ cung cấp 11 kW (8 kW cho động cơ servo và 3 kW để sạc lại ngân hàng pin). Tốc độ của tàu sẽ giảm xuống còn 6 hải lý/giờ, trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu vẫn ở mức 3,8 lít/giờ. Sau 10-12 giờ, pin dự phòng sẽ được sạc đầy. Cuối cùng, có những trường hợp bạn có thể cần 15 NM dặm cho điểm đến của mình. Điều này có nghĩa là phi hành đoàn phải di chuyển càng nhanh càng tốt với ngân hàng pin ở mức 80% năng lượng để đến đích dưới động cơ. Giả sử rằng cả hai động cơ servo đều hoạt động hết công suất 2 x 10 kW, du thuyền sẽ di chuyển với tốc độ 7,8 hải lý/giờ và mất khoảng 2 giờ để đến đích. Vì ngân hàng pin có 80% năng lượng nên nó sẽ không có đủ năng lượng để cung cấp cho các động cơ servo. Trong những trường hợp như vậy, cần phải khởi động máy phát điện. Máy phát điện sẽ gửi 11 kW tới các động cơ servo, trong khi ngân hàng pin sẽ gửi 9 kW còn lại, có nghĩa là bạn sẽ đến đích với toàn bộ công suất.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Siêu du thuyền “Ngoni” có cánh buồm rộng 9.000 feet vuông
  • Cái nhìn cận cảnh hơn về du thuyền dài 351 foot “Dự án Sonata”
  • Nhìn kỹ hơn về T500 Tethys Tankoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *