“Khám phá hoạt động từ thiện của Jeff Bezos: Tình nguyện hay quyên góp?”

Jeff Bezos của Amazon là một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới và anh ta đã xây dựng một đế chế tuyệt vời với Amazon. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi anh ta làm gì với số tiền lớn đó chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Tổ chức từ thiện của Jeff Bezos và các tổ chức từ thiện mà anh ta hỗ trợ. Jeff Bezos đã trao giải thưởng Lòng dũng cảm và Văn minh cho nhiều người, và ông cũng cam kết quyên góp 10 tỷ USD vào quỹ của mình. Ngoài ra, anh ta quan tâm đến việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và khó khăn của những người đang nỗ lực gắn kết nhân loại lại với nhau. Jeff Bezos là một doanh nhân tài ba và tâm huyết với các vấn đề xã hội, và Tổ chức từ thiện của anh ta là một phần của kế hoạch từ thiện rộng lớn của anh ta.

Không có nghi ngờ rằng Jeff Bezos của Amazon nổi tiếng là rất giàu có. Anh ấy có thể làm những gì anh ấy muốn. Anh ấy đã xây dựng Amazon thành một đế chế tuyệt vời và đột phá, đồng thời có những dự án mạo hiểm khác để theo đuổi. Bạn đã bao giờ tự hỏi chính xác anh ấy làm gì với tất cả số tiền của mình chưa?

Theo chính ông Bezos, ông có kế hoạch cho đi phần lớn số tiền đó. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu bí mật Tổ chức từ thiện của Jeff Bezos trung đoàn. Tìm hiểu những tổ chức từ thiện mà anh ấy hỗ trợ và số tiền anh ấy đã quyên góp.

nội dung

trình diễn

Hiện tại Jeff Bezos đáng giá bao nhiêu?

Điều đầu tiên bạn có thể thắc mắc là Mr. Bezos tại thời điểm này, phải không? Hãy sẵn sàng cho câu trả lời này. Tính đến cuối năm 2022, người đàn ông này trị giá 122 tỷ USD. Không, đó KHÔNG phải là loại-o. Chúng tôi đã nói tỷ.

Nếu ngày mai anh về hưu, anh sẽ sống thoải mái. Nhưng đừng mong đợi sớm được nghe thông báo nghỉ hưu của anh ấy. Jeff Bezos có kế hoạch tiếp tục bận rộn trong tương lai gần. Như chúng tôi đã tránh trước đây, Amazon chỉ là một trong những dự án mạo hiểm của anh ấy.

Những thành tựu đáng chú ý khác của Jeff Bezos

Người đàn ông nổi tiếng này đã gây chú ý cách đây không lâu với công ty của mình, Blue Origin. Dòng tiêu đề viết rằng nam diễn viên William Shatner (được biết đến nhiều nhất với vai diễn Thuyền trưởng/Đô đốc James Kirk trong Star Trek) đến rìa không gian. Đây là một thành tích to lớn của ông Bezos.

Một thành tựu khác của Jeff là việc anh ấy mua The Washington Post vào năm 2013. Về cá nhân, anh ấy thích đi du lịch khắp thế giới cùng Lauren Sanchez. Anh ấy nóng lòng muốn làm điều đó trên siêu du thuyền sắp tới, vẫn đang được xây dựng.

Jeff Bezos là ai?

Ông Jeffrey Preston Jorgensen, hiện được gọi là Jeffrey Bezos vì sự thay đổi trong cuộc sống gia đình, sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico. Hôm nay anh ấy là một doanh nhân người Mỹ. Tuyên bố nổi tiếng chính của ông là với tư cách là người sáng lập và Chủ tịch điều hành của Amazon. Chúng tôi không cần phải giải thích cho bạn hiểu Amazon là gì.

Amazon không chỉ là trung tâm mua sắm trực tuyến hàng đầu mọi thời đại mà giờ đây họ còn có đội xe riêng để hỗ trợ việc giao hàng. Ngoài ra, Jeff còn là một nhà đầu tư, chủ sở hữu phương tiện truyền thông và thậm chí là một phi hành gia thương mại. Trong liên doanh thứ hai, ông là người sáng lập của cả Blue Origin và Bezos Expeditions.

Jeff Bezos từ chức CEO của Amazon

Vâng đúng vậy. Anh ấy đã làm điều này vào giữa năm 2021. Tuy nhiên, đừng sợ, anh ấy vẫn đang thu về một khoản tiền kha khá từ tất cả các hoạt động kinh doanh của mình với Amazon. Bạn có thể chắc chắn rằng, đằng sau hậu trường, anh ấy vẫn là người đứng đầu. Cái tên Jeff Bezos giờ đây đồng nghĩa với khái niệm tỷ phú Mỹ.

Hầu hết các dự án kinh doanh của anh ấy ngày nay đều liên quan đến công ty thăm dò của anh ấy, Blue Origin. Ông Bezos cũng thích dành nhiều thời gian cá nhân hơn cho các tổ chức từ thiện khác nhau mà ông hỗ trợ. Vậy, từ thiện là gì? Tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu.

Một câu trả lời cho câu hỏi tiêu đề

Trong thực tế, có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này. Đó là bởi vì người đàn ông may mắn này đã làm từ thiện rất nhiều. Vì vậy, đó là những gì Tổ chức từ thiện của Jeff Bezos cảnh quyên góp trông như thế nào? Nếu bạn chú ý đến tin tức truyền hình và tiêu đề báo in, bạn sẽ quen thuộc với hầu hết chúng.

Gần đây, Jeff đã trao cho biểu tượng nhạc đồng quê, Dolly Parton, 100 triệu đô la để sử dụng cho bất kỳ tổ chức từ thiện nào mà cô ấy chọn. Bản thân cô Parton hỗ trợ một số tổ chức từ thiện và cảm ơn Mr. Bezos vì sự đóng góp của anh ấy. Giải thưởng được trao cùng với chương trình Can đảm và Văn minh của anh ấy.

Những lý do khác Jeff Bezos quan tâm đến nó

Có nhiều tổ chức và nguyên nhân khác sẽ là người thụ hưởng một phần của Tổ chức từ thiện của Jeff Bezos tiền tài trợ. Như ông đã nói với các phóng viên CNN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, phần lớn khoản tài trợ này sẽ được dùng để chống biến đổi khí hậu. Đây là điều rất khó khăn đối với anh ấy, và anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì để hỗ trợ tổ chức từ thiện có liên quan.

Ngoài ra, ông Bezos còn quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của những người đang nỗ lực gắn kết nhân loại lại với nhau. Ngày nay, có sự chia rẽ chính trị và xã hội sâu sắc giữa người dân trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ. Do đó, một phần lớn tài sản của anh ấy sẽ thuộc về bất kỳ ai cố gắng giải quyết vấn đề này một cách hợp pháp.

Tiêu điểm về Giải thưởng Lòng dũng cảm và Văn minh của Bezos

Chúng tôi vừa nói với bạn về giải thưởng năm nay đã thuộc về Dolly Parton. Trong những năm trước, giải thưởng tương tự đã được trao cho Van Jones, cộng tác viên của CNN và đầu bếp nổi tiếng Jose Andres. Ông Bezos sẽ tự hào tiếp tục nhận giải thưởng này miễn là ông ấy có đủ khả năng tài chính để làm việc đó. Từ vẻ ngoài của mọi thứ, điều đó sẽ xảy ra ít nhất trong thập kỷ tới.

Trong một cuộc phỏng vấn dài 20 phút với CNN, Jeff Bezos đã thảo luận về mối quan hệ hợp tác kinh doanh thành công của mình với đối tác kinh doanh đáng kính của ông, bà Lauren Sanchez. Anh ấy cũng đề cập rằng, vào thời điểm đó, không có kế hoạch đặc biệt nào để đưa tiền. Anh ấy và cô ấy Sanchez đang làm việc để xác định số tiền sẽ được chia như thế nào. Vì vậy, chi tiết về Tổ chức từ thiện của Jeff Bezos khó khăn vẫn còn được nhìn thấy.

Quỹ trái đất của anh ấy là một phần của Tổ chức từ thiện Jeff Bezos Kế hoạch

Người giàu thứ tư thế giới vào thời điểm hiện tại, ông Bezos, đã cam kết quyên góp 10 tỷ USD trong thập kỷ tới cho quỹ của mình. Quỹ Trái đất của Bezos được dành riêng để giảm lượng khí thải carbon còn lại trên Trái đất thông qua việc tạo ra và sản xuất thép và xi măng. Điều này sẽ giúp các nỗ lực biến đổi khí hậu.

Một điều nữa Tổ chức từ thiện của Jeff Bezos quỹ đã làm là phân bổ 2 tỷ đô la quà tặng để giúp đỡ các gia đình vô gia cư. Một phần số tiền đã được sử dụng để tạo ra một trường mầm non. Bạn thấy đấy, ông Jeff Bezos thực sự quan tâm đến người khác và thế giới. Hy vọng sẽ thấy nhiều hơn về điều này từ anh ấy trong những năm tới.

Vợ cũ của anh ấy không nên bị loại trừ khỏi bài viết này

Cần nhắc lại rằng vợ cũ của Jeff, MacKenzie Scott, cũng rất hay làm từ thiện. Ông đã tặng gần 4 tỷ đô la cho hơn 460 tổ chức khác nhau trong năm qua. Năm ngoái, anh ấy đã tặng gấp đôi số tiền đó cho nhiều tổ chức từ thiện.

Một phần tài sản của MacKenzie Scott đến từ vụ ly hôn tốn kém với ông Bezos. Số tiền kia ngay từ đầu đã là của anh ta. Ông được thừa hưởng một lượng lớn cổ phiếu ở Amazon từ một vụ ly hôn được công khai. Cô Scott cũng được cho là sẽ tiếp tục ít nhất trong vài năm tới.

Đưa tiền của tôi là công việc khó khăn

Đó là những gì Jeff Bezos gần đây đã nói khi được hỏi về kế hoạch từ thiện trong tương lai của mình. Anh ấy nói việc quyết định đưa tiền cho ai và cái gì cũng khó như việc nhận tiền ngay từ đầu. Nó không thể đến tay bất kỳ người đàn ông nào trên đường yêu cầu nó. Từ thiện phải có ý nghĩa gì đó và tiền phải tạo ra sự khác biệt lớn cho thế giới.

Có thể quyên góp tiền cho mục đích sai trái và hoàn toàn không làm được gì trên thế giới. Ông Bezos nói thêm rằng cần phải nghiên cứu, lập kế hoạch và biết chính xác bạn đang đưa tiền cho ai.

Hãy kiên nhẫn, Jeff Bezos sẽ tìm ra nguyên nhân phù hợp

Những người đổ xô đến để người đàn ông này đưa tiền của anh ta cần phải kiên nhẫn. Anh ấy và cô Sanchez sẽ hoàn thành nó đúng hạn. Không cần phải vội, ông Bezos có sức khỏe tốt và dự định sẽ tiếp tục bận rộn trong thập kỷ tới.

Mặc dù vậy, đừng sợ, bạn bè, đó là Tổ chức từ thiện của Jeff Bezos công việc chưa kết thúc. Không cần phải lo lắng về việc anh ấy cho quá nhiều. Người đàn ông này và người phụ nữ của anh ta sẽ sống thoải mái cho đến khi ion đến, bất kể anh ta cho bao nhiêu tiền. Liệu điều này có làm thay đổi vị thế người giàu thứ tư thế giới của ông? Điều đó vẫn còn để được nhìn thấy.

Jeff Bezos sẽ tận hưởng tiền của mình

Cho dù nó cho nó trong Tổ chức từ thiện của Jeff Bezos tài trợ cho một dự án hoặc tiếp tục lối sống xa hoa mà anh ta đã quen thuộc, anh ta có ý định tận hưởng số tiền của mình. Rốt cuộc, tại sao phải làm việc chăm chỉ nếu bạn không thể dành thời gian để vui vẻ với nó?

Mặc dù Jeff không còn là người điều hành ở Amazon, nhưng anh ấy vẫn kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá từ nó. Điều đó cùng với các dự án mạo hiểm khác của anh ấy sẽ giúp tiền tiếp tục chảy vào trong một thời gian khá dài. Đừng ngạc nhiên nếu anh ấy tăng tổng giá trị tài sản ròng của mình. Với người đàn ông này, mọi thứ đều có thể.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Tại sao bắt chước danh mục đầu tư chứng khoán của Warren Buffett không phải lúc nào cũng hiệu quả
  • Elon Musk có bao nhiêu công ty?
  • 20 tổ chức từ thiện tồi tệ nhất bạn không nên quyên góp
  • Làm thế nào Jeff Bezos đạt được giá trị tài sản ròng 214 tỷ đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *