Tìm hiểu hoạt động từ thiện của Larry Fink – CEO của BlackRock.

Laurence Douglas Fink, hay còn được gọi là Larry Fink, là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ, sinh năm 1952 tại California. Với bằng cử nhân và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ Đại học California, Los Angeles, chuyên ngành học thuật về Bất động sản, Fink đã trở thành Giám đốc điều hành/Chủ tịch của BlackRock – công ty quản lý tiền lớn nhất thế giới, quản lý hơn 10 nghìn tỷ USD trên nhiều loại tài sản. Ông cũng là thành viên của danh sách tỷ phú của Tạp chí Forbes và là một nhà từ thiện nổi tiếng. Với những nỗ lực của mình, Fink đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm Giải thưởng Đĩa vàng của Viện Hàn lâm Thành tựu Hoa Kỳ năm 2007, Huy chương vàng Hiệp hội Mỹ năm 2015, Giải thưởng Sáng tạo Tài chính Charles Schwab năm 2019 và nhiều giải thưởng khác. Ngoài ra, ông còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và gắn kết cộng đồng, đóng góp tích cực cho nhiều mục đích.

Laurence Douglas Fink (Larry Fink) là doanh nhân tỷ phú người Mỹ sinh năm 1952 tại Van Nuys, California. Fink, một trong ba người con, đã lấy bằng cử nhân và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), với chuyên ngành học thuật về Bất động sản, từ Đại học California, Los Angeles, vào giữa những năm 1970.

Laurence Fink là Giám đốc điều hành/Chủ tịch của công ty quản lý/đầu tư đa quốc gia – BlackRock, công ty quản lý tiền lớn nhất thế giới, quản lý hơn 10 nghìn tỷ USD trên nhiều loại tài sản. Larry Fink cũng là thành viên trong danh sách tỷ phú của Tạp chí Forbes (tính đến tháng 4 năm 2022) và là một nhà từ thiện hào phóng nổi tiếng đóng góp cho nhiều mục đích.

Ngoài ra, để trở thành thành viên hội đồng quản trị của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại & Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Larry Fink từ thiện đóng góp đã thu được các giải thưởng sau –

 • Giải thưởng Đĩa vàng của Viện Hàn lâm Thành tựu Hoa Kỳ năm 2007.
 • Lời kêu gọi lương tâm năm 2015.
 • Huy chương vàng Hiệp hội Mỹ năm 2015.
 • Huy chương UCLA năm 2016.
 • Giải thưởng Thành tựu Thành phố ABANA New York ghi nhận và vinh danh những cá nhân đã a) thể hiện và thực hiện vai trò lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng và b) có cam kết ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ có giá trị tồn tại giữa Bắc Mỹ và các quốc gia ở Trung Đông (2016).
 • Giải thưởng Sáng tạo Tài chính Charles Schwab năm 2019.
nội dung

trình diễn

Những năm đầu của Larry Fink (1970 – 1988)

Fink bắt đầu sự nghiệp ngân hàng đầu tư chuyên nghiệp của mình khi làm việc tại First Boston. Vị trí đầu tiên của ông vào năm 1976 là giao dịch viên chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp, nhanh chóng thăng tiến lên vị trí quản lý bộ phận trái phiếu của First Boston. Anh ấy đã leo lên bậc thang của công ty Boston First, thêm vị trí quản lý này vào một danh sách dài các thành tích –

 • Thành viên của Ủy ban và Hội đồng quản lý đầu tiên của Boston.
 • Giám đốc điều hành của First Boston.
 • Đồng lãnh đạo Bộ phận Thu nhập Cố định Chịu thuế của First Boston.
 • Lãnh đạo Nhóm sản phẩm bất động sản và thế chấp đầu tiên của Boston.

Fink cũng chịu trách nhiệm phát triển Phòng Quyền chọn & Tương lai Tài chính của công ty. Theo một số ước tính trong ngành, thành công của Fink tại First Boston đã mang lại khoảng 1 tỷ đô la cho lợi nhuận của công ty, mặc dù không phải mọi quyết định đều do bản thân tự đưa ra.

Larry Fink đã có một số khó khăn trong sự nghiệp vào những năm 1980, đặc biệt là do dự đoán lãi suất không chính xác. Trải nghiệm tồi tệ này đã tác động đáng kể đến quyết định thành lập công ty đầu tư của riêng anh – áp dụng chiến lược quản lý rủi ro toàn diện cho các khoản đầu tư của khách hàng.

Những năm BlackRock

Dưới một công ty ô dù của công ty được gọi là Tập đoàn đá đen, Larry Fink đồng phát triển BlackRock – cuối cùng trở thành CEO và giám đốc của BlackRock. Trong vài năm tới, các Tập đoàn đá đen tìm kiếm và giành được độc lập vào năm 1998 từ Tập đoàn đá đen. Một năm sau, các nhóm đá đen công khai

Fink đã đóng góp vào một số thương vụ bất động sản ấn tượng nhất và thậm chí còn giúp đàm phán việc từ chức Giám đốc điều hành của NYSE vào năm 2003. Ngoài ra, Larry Fink, người thường xuyên xuất hiện trên kênh CNBC, đã tham gia vào các sự kiện tài chính quan trọng sau đây –

 • Giành chiến thắng trong vụ sáp nhập Giám đốc Đầu tư Merrill Lynch, giúp tăng gấp đôi giá trị tài sản trong danh mục đầu tư quản lý của công ty.
 • Năm 2006, Fink đã lãnh đạo công ty thực hiện thương vụ bất động sản dân cư lớn nhất quốc gia trong lịch sử Hoa Kỳ khi BlackRock mua Stuyvesant Town-Peter Cooper Village của Manhattan với giá gần 5,5 tỷ USD.
 • Chính phủ liên bang đã ký hợp đồng với Fink’s BlackRock để giúp đỡ sau cuộc khủng hoảng tài chính và bất động sản năm 2008.
 • Năm 2009, BlackRock trở thành công ty quản lý tiền lớn nhất thế giới khi mua lại Barclays Global Investors.
 • Năm 2016, BlackRock đã tăng lên 12.000 nhân viên tại 27 quốc gia. Hiện tại, giá trị tài sản do công ty quản lý vượt quá 5 nghìn tỷ USD.
 • Năm 2018, Fink được xếp hạng #28 bởi tạp chí Forbes danh sách những người quyền lực nhất thế giới.
 • Trong đại dịch năm 2020, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chuyển sang BlackRock khi thị trường tài chính và bất động sản bị gián đoạn bởi sự bùng phát toàn cầu của vi rút COVID.
 • Năm 2021, Fink nhận được 36 triệu đô la tiền bồi thường từ BlackRock.

Tổ chức từ thiện Larry Fink & Sự tham gia của cộng đồng

Larry Fink hiện là ủy viên hội đồng quản trị (và thường là chủ tịch) của nhiều tổ chức từ thiện và giáo dục. Đầu tiên, Fink là thành viên hội đồng quản trị/người được ủy thác của tổ chức giáo dục đại học tư thục danh tiếng tại Đại học New York, bao gồm cả chủ tịch Ủy ban các vấn đề tài chính của trường. Ngoài ra, ông còn là đồng chủ tịch của Trung tâm Y tế Langone thuộc Đại học New York.

Fink đóng vai trò là người được ủy thác/thành viên hội đồng quản trị của Câu lạc bộ nam nữ New York và Quỹ Robin Hood – tổ chức hàng đầu chống đói nghèo của Thành phố New York trên khắp năm quận.

Laurence Fink cũng là người ủng hộ/nhà tài trợ lâu năm của Tổ chức Cảnh sát Thành phố New York. Tổ chức này cung cấp hỗ trợ tài chính cho Lực lượng/Sở cảnh sát của thành phố.

Năm 2009, Laurence và vợ Lori thành lập Trung tâm đầu tư & tài chính Fink tại Trường Quản lý Anderson tại UCLA. Fink tiếp tục đóng vai trò là Trung tâm Tài chính & Đầu tư’ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Hoạt động từ thiện chuyên nghiệp – Thư ngỏ hàng năm của Fink gửi tới các CEO của Tập đoàn

Vào tháng 12 năm 2016, Fink tham gia diễn đàn kinh doanh với tư cách là nhà tài chính chuyên nghiệp để đưa ra lời khuyên chiến lược và chính sách kinh tế.

Fink, vào năm 2018, đã đưa vào bức thư ngỏ CEO hàng năm của mình – một lời kêu gọi hành động để các công ty tăng cường vai trò của họ và chủ động hơn trong –

 • Giúp cải thiện môi trường và chống biến đổi khí hậu.
 • Làm việc để cải thiện các cộng đồng nơi họ làm việc.
 • Phát triển và tăng cường sự đa dạng cho lực lượng lao động của họ, đây là một bước quan trọng vì BlackRock được coi là đang thực thi một cách chủ động và minh bạch các mục tiêu quan trọng của mình với tư cách là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Bức thư ngỏ của CEO năm 2019 tiết lộ rằng Fink nhận ra rằng có một khoảng trống trong lãnh đạo và các CEO đang ở vị trí tốt nhất để đẩy mạnh và giúp giải quyết các vấn đề xã hội/chính trị khi không có các giải pháp khác.

Thư ngỏ của CEO năm 2020 do Fink phát hành công bố trọng tâm và đầu tư trong tương lai của BlackRock vào tính bền vững môi trường. Trong thư hàng năm, Fink tuyên bố rằng bước này thể hiện mục tiêu cốt lõi và quan trọng vì ngày càng rõ ràng rằng khí hậu cuối cùng sẽ trở thành động lực kinh tế chính có khả năng tác động đến hầu hết (nếu không muốn nói là tất cả) các lĩnh vực của nền kinh tế. Ông đã dành thời gian để thông báo cho các nhà đầu tư rằng công ty, trong tương lai, sẽ cắt đứt quan hệ nghề nghiệp với các công ty/khoản đầu tư gây rủi ro môi trường đáng kể, bao gồm cả than nhiệt, v.v.

Quỹ xúc tác dành riêng cho năng lượng đột phá

BlackRock, vào năm 2021, đã công bố cam kết trị giá 100 triệu đô la (khoản tài trợ lớn nhất của công ty cho đến nay) cho cái mà họ gọi là ‘năng lượng đột phá’ bằng cách thành lập Quỹ Chất xúc tác. Quỹ này cũng đại diện cho cam kết khí hậu từ thiện đầu tiên của BlackRock. Trọng tâm ban đầu của quỹ này là giúp đẩy nhanh quá trình phát triển và phân phối bốn loại năng lượng sạch này –

 • Chụp từ trên không trực tiếp.
 • Lưu trữ năng lượng dài hạn.
 • Hydro xanh.
 • Nhiên liệu hàng không bền vững.

Bạn cũng có thể đọc:

 • Jeff Bezos làm từ thiện để làm gì?
 • Elon Musk làm từ thiện để làm gì?
 • Warren Buffett làm từ thiện để làm gì?
 • Steve Harvey làm từ thiện để làm gì?
 • Miley Cyrus làm từ thiện để làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *