Top 10 cây đàn guitar acoustic đắt nhất từng được bán ra thị trường

Bài viết này giới thiệu về đàn guitar, một trong những nhạc cụ dây phổ biến nhất trên thế giới. Có nhiều loại guitar khác nhau với kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Nguồn gốc của đàn guitar có thể truy vấn về thời trung cổ, nhưng đến thời kỳ phục hưng, cây đàn guitar như chúng ta biết ngày nay mới được phát triển. Đàn guitar điện ra đời đã nâng tầm cho đàn guitar điển hình, và đã trở thành một trong những nhạc cụ được sử dụng phổ biến trong các ban nhạc rock. Bài viết này cũng giới thiệu về năm cây đàn guitar acoustic đắt nhất từng được bán, gồm 11930 Martin OM-45 Deluxe, 1936-42 Martin D-45, Giọt nước mắt D’Angelico New Yorker, Martin OM-45 Deluxe và CF Martin & Co của Eric Clapton.

Đàn guitar là một trong những nhạc cụ dây phổ biến nhất. Chúng thường được tìm thấy trong các ban nhạc và có thể chơi một mình. Guitar có nhiều loại, kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Chúng được cho là có nguồn gốc từ thời trung cổ khi một loại nhạc cụ giống như đàn guitar, giống như đàn hạc, được chơi, nhưng phải đến thời kỳ phục hưng thì cây đàn guitar như chúng ta biết ngày nay mới được chơi.

Tất nhiên, theo thời gian, cây đàn guitar điển hình đã sớm được nâng lên một tầm cao mới khi guitar điện ra đời. Đây là một trong những bản nhạc thường được nghe thấy nhất trong các ban nhạc rock và rất ít nhạc sĩ đã thực sự hoàn thiện nhạc cụ này, với một số tên tuổi lớn nhất trong làng âm nhạc đã trở thành nghệ sĩ guitar điện.

Guitar acoustic dựa vào dây và hộp âm thanh để khuếch đại dây đàn và âm thanh của dây. Nó có thể được chơi chỉ bằng ngón tay hoặc chọn. Trên thực tế, đàn guitar rất phổ biến đến nỗi một số người sẽ trả rất nhiều tiền cho một số cây đàn nhất định.

Không có gì lạ khi một số cây đàn ghi-ta có giá hàng trăm nghìn đô la và nếu bạn đã từng tự hỏi hầu hết mọi người chi bao nhiêu cho một cây đàn ghi-ta, thì bạn thật may mắn. Chúng tôi có danh sách năm cây guitar acoustic đắt nhất từng được bán.

nội dung

trình diễn

5. 11930 Martin OM-45 Deluxe – 300.000 USD

Đây được coi là Chén Thánh của guitar và là nhạc cụ được săn đón nhiều. Khi nhà sưu tập và người sáng lập Bảo tàng Nhạc cụ ảo, Hank Risan, tổ chức một cuộc đấu giá ở New York để bán đấu giá một số bộ sưu tập của mình, bao gồm cả những nhạc cụ này, những nhạc cụ đã giúp xây dựng nền tảng của ngành công nghiệp âm nhạc như chúng ta biết ngày nay.

Có rất nhiều hy vọng rằng cây đàn sẽ thu được một số lượng lớn, tuy nhiên, điều này cuối cùng đã không xảy ra. Một số cây đàn guitar là một phần của cuộc đấu giá cùng với Martin OM-45 Deluxe, bao gồm Gibson SJ-200 năm 1941, do Stephen Stills của Crosby Stills, Nash & Young chơi và Gibson SJN Country Western năm 1967, do Mick chơi. đường thốt nốt. Cuối cùng Martin được bán với giá chỉ 300.000 đô la, thấp một cách đáng thất vọng, so với mức 1,750 triệu đô la – 2 triệu đô la mà họ hy vọng.

4. 1936-’42 Martin D-45 – $320.000 đến $400.000

Martin guitar là một trong những cây đàn nổi tiếng nhất và chủ yếu thuộc sở hữu của các ca sĩ nổi tiếng. Những mẫu đắt tiền nhất được gọi là “Martins trước chiến tranh”, nghĩa là những mẫu được sản xuất từ ​​​​năm 1933 đến 1942. 1936-42 Martin D-45. Cây đàn này được làm từ Gỗ hồng mộc Brazil, một loại gỗ rất đắt tiền, được coi là loại gỗ “dễ bị tổn thương”.

Những chiếc Martins trước chiến tranh đều được đánh giá cao hơn đáng kể so với những chiếc Martins mới hơn, chẳng hạn như D-45. Chúng đã bán được gấp khoảng 20 lần so với số phát hành gần đây, mặc dù có một số khác biệt nhỏ trong thiết kế của các nhạc cụ trong suốt những năm qua. Mô hình đặc biệt này đã được định giá từ $320,000 đến $400,00.

3. Giọt nước mắt D’Angelico New Yorker – 500.000 USD.

Năm 1957, một nhạc sĩ tên là Pete Giardi, từng là thành viên của ban nhạc The Teardrops, đang tìm kiếm một cây đàn guitar hình giọt nước để phù hợp với tên ban nhạc của mình.

Anh ấy đã đến gặp John D’Angelico và hỏi liệu anh ấy có thiết kế và chế tạo một cây đàn như thế này không, và kết quả là cây đàn tuyệt vời này có phần nhô ra giống như vây ở góc bên phải của nhạc cụ.

Đây là một cây đàn guitar độc nhất vô nhị và đã là một nhạc cụ được tìm kiếm rất nhiều trong nhiều năm. Năm 1993, một nhà sưu tập tên là Scott Chinery đã mua cây đàn này, chỉ trả 150.000 đô la cho nó, một nhạc cụ hiện được cho là trị giá hơn 500.000 đô la.

Kể từ khi cây đàn guitar hình giọt nước ban đầu được thiết kế, hai chiếc nữa đã được nhân rộng và cả ba chiếc đều được đưa vào một buổi biểu diễn guitar ở New York vào năm 2011, đây là lần duy nhất cả ba cây đàn hình giọt nước xuất hiện cùng nhau.

2. Martin OM-45 Deluxe – 554.500 USD

Năm 2009, tại một cuộc đấu giá được tổ chức ở New York tại Christie’s, Rogers’, cây đàn guitar Martin OM-45 Deluxe đã được bán đấu giá. Người ta ước tính rằng cây đàn sẽ được bán với giá từ 150.000 đến 250.000 đô la, tuy nhiên, tổng giá bán cuối cùng cao hơn nhiều so với dự kiến ​​và được thực hiện bởi một người đấu giá ẩn danh, người cuối cùng đã trả 554.500 đô la cho cây đàn được thèm muốn.
Cây đàn guitar được sản xuất lần đầu tiên cho Martin Guitars vào năm 1930. Ban đầu nó được bán vào năm 1930 với giá 225,00 đô la nhưng cuối cùng lại được bán ở một cửa hàng cầm đồ, nơi vào năm 1933, một người đàn ông tên là Leonard Sly đã mua nó với giá chỉ 30 đô la. Đây là người đàn ông mà một ngày nào đó được gọi là Roy Rogers.

1. CF Martin & Co của Eric Clapton, khoảng năm 1939 – 791.500 USD

Eric Clapton là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất và là đại sảnh nổi tiếng của nhạc rock n’ roll. Anh ấy cũng là một người nghiện đã hồi phục, người luôn ôm chặt căn bệnh nghiện ngập và luôn cố gắng giúp đỡ những người khác đang gặp khó khăn với vấn đề tương tự, đó là lý do tại sao anh ấy thành lập Trung tâm Phục hồi Crossroads.

Trong nỗ lực kiếm tiền cho trung tâm, một cuộc đấu giá đã được tổ chức với cây đàn guitar của Clapton, Eric Clapton CF Martin & Co, vào khoảng năm 1939.
Có một mục tiêu là mang lại khoảng 80.000 đô la cho việc bán hàng, nhưng mục tiêu đó không chỉ vượt quá một chút mà công cụ này còn mang lại hàng trăm nghìn đô la so với dự kiến.

Cây đàn cuối cùng được bán với giá 791.500 đô la, khiến nó trở thành cây đàn đắt nhất từ ​​​​trước đến nay.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 20 nghệ sĩ guitar giàu nhất thế giới
  • 10 cây đàn piano đắt nhất thế giới
  • 10 cây đại dương cầm đắt nhất có thể mua bằng tiền
  • Năm cây đàn guitar đắt nhất từng được bán đấu giá
  • 20 cây đàn guitar đắt nhất từng được bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *