“Top 10 đồ chơi bán chạy nhất mọi thời đại”

Trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em, đồ chơi luôn là một nguồn phiêu lưu, sáng tạo và vui vẻ. Chơi đồ chơi không chỉ giúp nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ em mà còn giúp họ phát triển các kỹ năng xã hội và tinh thần. Nhật Bản là một ví dụ điển hình, khi đất nước này dẫn đầu thế giới về ngành công nghiệp robot nhờ sự đam mê với trò chơi và đồ chơi rô-bốt. Với tầm quan trọng của đồ chơi và trò chơi đối với xã hội, không có gì ngạc nhiên khi những đồ chơi bán chạy nhất mọi thời đại như Monopoly, GI Joe, Cabbage Patch Kids, Lego, và Pokemon đã được tạo ra và bán ra hàng triệu đơn vị. Tuy nhiên, khối Rubik và Hot Wheels lại là những câu chuyện thành công ngoài mong đợi với doanh thu hơn 4 tỷ và 111 triệu USD lần lượt.

Đối với nhiều trẻ em, đồ chơi là một nguồn phiêu lưu, sáng tạo và vui vẻ. Họ đã dành nhiều giờ để chơi với ô tô mô hình, đi xe đạp hoặc chèo thuyền nhựa xuôi theo con lạch. Thật vậy, nghệ thuật của trò chơi có thể được coi là sự ra đời của sự sáng tạo. Dành hàng giờ chơi với đồ chơi sẽ nuôi dưỡng trí tưởng tượng lành mạnh ở trẻ em, trí tưởng tượng mà một ngày nào đó sẽ dẫn đến những khám phá và phát minh khi trưởng thành.

Ví dụ, đất nước Nhật Bản xinh đẹp là một nơi nóng bỏng cho các trò chơi và trò chơi với chủ đề chính là rô bốt. Vì vậy, có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản dẫn đầu thế giới về ngành công nghiệp robot? Nhật Bản yêu thích đồ chơi rô-bốt của mình đến nỗi họ đã chế tạo những chiếc Gundam di động có kích thước thật! Bây giờ chúng ta chắc chắn đã nhận thức được tầm quan trọng của đồ chơi và trò chơi đối với xã hội, có lẽ đã đến lúc xem qua một số đồ chơi bán chạy nhất mọi thời đại.

nội dung

trình diễn

10. Độc quyền – 275 triệu bản đã được bán

nếu các cụm từ “Park Place” hoặc “Pass Go and Collect $200” nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã trở thành vua của tất cả các trò chơi trên bàn cờ: Monopoly. Được phát minh bởi Lizzie Magie vào năm 1903 Monopoly là một trò chơi mà bạn kinh doanh bất động sản. Một số trò chơi có thể kéo dài rất lâu, tùy thuộc vào kỹ năng của người chơi và tung xúc xắc. Trò chơi phổ biến đến mức ngày nay nó có thể được tìm thấy trong nhiều phiên bản từ trò chơi điện tử cho đến các giải thi đấu. Có quá nhiều phiên bản khác nhau của trò chơi để đề cập ở đây, nhưng bao gồm các phiên bản như phiên bản Attack on Titan, phiên bản Câu chuyện Giáng sinh, phiên bản Thiên văn học, v.v.

9. Silly Putty: Hơn 300 triệu đơn vị đã được bán

Ngày xưa, Silly Putty là cách duy nhất để “sao chép và dán”, nếu họ sử dụng giấy in báo. Trên thực tế, nó là một trong những điểm bán hàng lớn nhất của đồ chơi dành cho trẻ em. Trẻ em sẽ dành hàng giờ với truyện tranh Chủ nhật để đập Silly Putty trên các hình ảnh, bóc chúng ra và kéo dài các hình ảnh theo mọi cách. Ban đầu được tiếp thị cho người lớn như một món đồ mới lạ, trẻ em nhanh chóng bắt đầu tận hưởng niềm vui mà chúng có thể có với khối goo bồng bềnh, bồng bềnh này. Ngày nay, món đồ chơi khiêm tốn này có thể được tìm thấy trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ, vì nó là một “nghiên cứu điển hình về phát minh, kinh doanh và tinh thần kinh doanh cũng như tuổi thọ.”

8. GI Joe – 16 triệu chiếc bán ra

Hasbro đã tính toán rủi ro với món đồ chơi tiếp theo trong danh sách đồ chơi bán chạy nhất của chúng tôi, GI Joe. Xét cho cùng, trước đây, ít ai nghĩ rằng các cậu bé sẽ bị bắt quả tang khi chơi búp bê. Tuy nhiên, ngay khi phát hành món đồ chơi này đã thành công rực rỡ. Giống như Barbie, GI Joe thu hút trí tưởng tượng của những đứa trẻ thích chơi với các nhân vật hành động, tạo ra các kịch bản, trận chiến và các trò chơi sáng tạo khác. Trong khi Barbie là một con búp bê thời trang thì GI Joe là một nhân vật hành động – một nhân vật có các bộ phận có thể uốn cong được. Trên thực tế, chính GI Joe là người đã giới thiệu trẻ em với thế giới của các nhân vật hành động.

7. Cabbage Patch Kids: Doanh thu hơn 6 tỷ USD

Dù bạn có tin hay không thì tùy, những con búp bê vải trông kỳ lạ này đã gây ra một cuộc bạo động vào năm 1983. Những người mua sắm tranh giành, tranh giành và quấy rối lẫn nhau để giành lấy một trong những con búp bê này cho con cái của họ. Được sản xuất bởi Coleco, con búp bê nhỏ kỳ quặc này đi kèm với giấy tờ nhận con nuôi được thiết kế để mang lại cho trẻ cảm giác được nuôi dưỡng và có trách nhiệm. Mỗi con búp bê là duy nhất theo một cách nào đó, điều này cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn và khả năng sưu tập của chúng vào thời điểm đó. Trên thực tế, con búp bê chưa bao giờ được coi là đã mua mà được nhận nuôi từ Bệnh viện Đa khoa Babyland ở Cleveland, Georgia. Búp bê vá bắp cải vẫn có sẵn. Trong khi sự điên cuồng xung quanh chúng đã giảm bớt, thì sự quan tâm vẫn chưa và có thể được mua từ Đồ chơi độc ác.

6. Khối Rubik: Hơn 350 triệu chiếc đã được bán

Bạn có biết rằng có Hiệp hội khối lập phương thế giới (WCA) chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện giải nhanh khối Rubik không? Đúng vậy, sự kiện về đích tốc độ đầu tiên của WCA có sự tham gia của Minh Thái vào năm 1982, người đã hoàn thành nó trong 22,95 giây. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập liên kết của họ. Trên thực tế, hầu hết mọi người không tham gia cuộc thi mà chỉ muốn giải câu đố để giết thời gian vào một buổi chiều mưa. Do đó, câu đố đầy màu sắc này đã trở thành một trong những món đồ chơi bán chạy nhất trong lịch sử. Trên thực tế, vào năm 2015, khối Rubik đã trở thành đồ chơi bán chạy nhất của Walmart với doanh thu hơn 111 triệu USD.

5. Hot Wheels: Hơn 4 tỷ chiếc đã được bán

Đây là một trong những câu chuyện thành công ngoài mong đợi, bạn biết đấy, kiểu mà mọi người tin rằng chương trình sẽ thất bại, nhưng cuối cùng nó lại diễn ra rất tốt. Đó là câu chuyện của Hot Wheels. Năm 1968, Elliot Handler của Mattel Toys quyết định cạnh tranh với những chiếc ô tô Matchbox nổi tiếng của Anh. Những người trong công ty của anh ấy mô tả đó là một bước đi tồi tệ, nhưng như tất cả chúng ta đều biết bây giờ, hóa ra đó lại là một thành công lớn. Cho đến năm 1997, Mattel đã mua lại chủ sở hữu xe ô tô Matchbox Tyco. Bạn có biết rằng Hot Wheels có thể sưu tập được và nhiều chiếc đã được thiết kế bởi các nhà thiết kế ô tô thực sự không? Đúng rồi. Larry Wood đã làm việc cho Ford trước khi bắt đầu thiết kế ô tô cho Hot Wheels. Jack Ryan làm việc cho Raytheon thiết kế tên lửa. Sau đó, anh ấy làm việc cho Mattel và chịu trách nhiệm thiết kế nội thất của chiếc xe, đảm bảo chiếc xe hoạt động nhanh và linh hoạt.

4. Lego: Hơn 320 tỷ khối được tạo ra

Được đặt tên là “Đồ chơi của thế kỷ” hai lần, đồ chơi xây dựng theo chủ đề đến từ Đan Mạch này đã chạm đến dây thần kinh sáng tạo của cả trẻ em và người lớn. Không giống như các khối tiêu chuẩn, các viên gạch Lego bằng nhựa đan xen với nhau, tạo nên một tác phẩm vững chắc không bị đổ. Lego không chỉ có các bộ xây dựng, vì họ còn có 8 công viên chủ đề Lego và thậm chí cả một chương trình truyền hình có tên Lego Masters. Lego có một lịch sử lâu dài và đa dạng đến mức nó có một số sự thật thú vị là điều hợp lý. Ví dụ, theo National Geographic, bạn có biết rằng trong dịp Giáng sinh có khoảng 28 bộ Lego được mua mỗi giây hoặc có khoảng 80 viên gạch LEGO cho mỗi người trên hành tinh không?

3. Barbie: Doanh thu hơn 3 tỷ

Barbie chào đời vào ngày 9 tháng 3 năm 1959, dưới bàn tay của Ruth Handler. Mattel, Inc. đã tiếp quản và bắt đầu sản xuất những con búp bê, mang lại thành công lớn về tài chính cho công ty. Trong những năm qua, con búp bê nhỏ này đã trở thành hình mẫu cho các bé gái và biến đổi từ một con búp bê thời trang thành một doanh nghiệp đa phương tiện bao gồm cả video. Để giải trí, hãy xem liên kết này từ Good Housekeep để xem Barbies nổi tiếng nhất trong năm sinh của bạn.

2. Pokemon: Hơn 440 triệu đơn vị đã được bán

Theo Statista.com, tổng số đơn vị Pokemon được bán trên toàn thế giới là hơn 440 triệu đơn vị từ năm 2005 đến năm 2022. Trò chơi bán chạy nhất trong toàn bộ nhượng quyền thương mại là Pokemon Red/Blue/Green với tổng số 31 đơn vị. Được tạo ra bởi Satoshi Taijiri vào năm 1996, vũ trụ Pokemon xoay quanh những sinh vật được gọi là Pokemon được con người huấn luyện để trở thành chiến binh. Cái tên “Pokemon” bắt nguồn từ hai từ tiếng Anh là pocket và monster. Pokemon được biết đến là thương hiệu đa phương tiện bán chạy nhất trong lịch sử, thậm chí vượt qua cả Star Wars, Mario và Mickey Mouse.

1. Trò chơi điện tử: Doanh thu hơn 93 tỷ USD

Trò chơi điện tử vẫn là Vua của Toyland hiện tại và trong tương lai gần. Khi bạn xem xét các con số, thật dễ hiểu. Ví dụ: Tetris đã bán được 500 triệu bản, Minecraft 200 triệu bản, GTA là 140 triệu bản và danh sách này vẫn tiếp tục. Theo Reference.com, ngành này trị giá khoảng 93 tỷ USD. Bây giờ, khi bạn xem xét các đơn vị đã bán trong toàn ngành, không nghi ngờ gì nữa, trò chơi điện tử là đồ chơi bán chạy nhất trong lịch sử, không có dấu hiệu chậm lại và xin lưu ý rằng chúng tôi không tính bảng điều khiển trò chơi. Thậm chí, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trò chơi điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người chơi. Cho dù bạn tìm kiếm lợi ích của trò chơi trên blog hay Google Scholar, người ta không thể phủ nhận rằng trò chơi không chỉ tồn tại ở đây mà còn có thể giúp chúng ta trở thành những người tốt hơn.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn đã có nó, 10 đồ chơi bán chạy nhất trong lịch sử. Những đồ chơi này có một dòng dõi phong phú đến mức rất có thể bạn đã chơi với một hoặc nhiều đồ chơi này ít nhất một lần trong đời. Đồ chơi thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ em, giúp chúng giải quyết vấn đề và giúp phát triển các kỹ năng vận động tinh và thô. Đồ chơi cũng giúp thúc đẩy tương tác xã hội. Trong khi chơi, trẻ em học cách điều hướng các mối quan hệ mà một ngày nào đó chúng sẽ tái tạo trong thế giới thực. Ngoài ra, đừng quên rằng người lớn cũng có thể chơi khi bạn xem xét trò chơi điện tử và thể thao. Như bạn có thể thấy, cho dù bạn là trẻ em hay người già, sẽ luôn có cách để hưởng lợi từ đồ chơi và nghệ thuật trò chơi.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 trò chơi Pokémon bán chạy nhất mọi thời đại
  • 10 trò chơi Nintendo 3D bán chạy nhất mọi thời đại
  • 20 trò chơi trên bàn bán chạy nhất mọi thời đại
  • 10 Thanh Kẹo Bán Chạy Nhất Mọi Thời Đại
  • 20 chiếc mũ len trẻ em đắt nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *