Top 10 mainboard đắt nhất hiện nay trên thị trường

Bo mạch chủ Intel là một trong những lựa chọn tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng máy tính, đặc biệt là game thủ. Không chỉ vì hiệu suất vượt trội, mà còn bởi tên tuổi và danh tiếng của nó. Tuy nhiên, để tìm kiếm bo mạch chủ phù hợp, bạn cần phải bỏ ra một số tiền tốn kém. So với AMD, Intel luôn đứng đầu với tư cách là người chiến thắng rõ ràng khi nói đến hiệu quả và khả năng mở rộng. Những sản phẩm cao cấp như Gigabyte Z690 AORUS Xtreme, Asus ROG Maximus Z690 Extreme, MSI Meg Z690 Godlike, Gigabyte Z690 AORUS Xtreme Waterforce và Asus ROG Maximus Z690 Extreme Glacial là những lựa chọn tuyệt vời cho người dùng máy tính muốn tối ưu hóa trải nghiệm của mình. Tuy nhiên, đừng ham rẻ, hãy chọn sản phẩm có chất lượng cao nhất để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho hệ thống của bạn.

Khi nói đến việc tìm kiếm bo mạch chủ phù hợp để đáp ứng mọi nhu cầu của người vận hành máy tính, đó có thể là một trong những khoản đầu tư tốn kém nhất mà bạn có thể thực hiện. Điều này đặc biệt đúng khi bạn là một người chơi không muốn gì khác ngoài thứ tốt nhất tuyệt đối mà tiền có thể mua được. Trung bình, bo mạch chủ Intel có xu hướng là bo mạch chủ đắt nhất trên thị trường hiện nay.

Lý do là họ có các tính năng trò chơi tốt hơn, cũng như các quy trình sản xuất phức tạp hơn. Họ cũng có bộ xử lý nhanh nhất. Hầu hết các bo mạch chủ do Intel thiết kế cũng có nhiều chipset polymer thủy tinh và bền hơn. Là thương hiệu bo mạch chủ đắt nhất trên thị trường hiện nay, Intel có xu hướng đạt được mức hiệu suất vượt trội, cũng như mang lại tiềm năng bổ sung cho các bản nâng cấp trong tương lai.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hiệu suất bo mạch chủ cao hơn có nghĩa là cần nhiều điện năng hơn. Nếu bạn tham gia vào các dự án như mô hình 3D, chất lượng bo mạch chủ của bạn càng tốt thì bạn sẽ càng dễ dàng với tư cách là người dùng.

nội dung

trình diễn

Tại sao Intel

Intel không chỉ là thương hiệu bo mạch chủ đắt nhất trên thị trường hiện nay bởi hiệu suất mà còn bởi tên tuổi và danh tiếng của nó. Đối với các game thủ, tốc độ khung hình tốt hơn và độ trễ thấp hơn là những điểm cộng rất lớn, giúp họ luôn say mê chơi game.

Intel cũng được biết đến với việc sử dụng các vật liệu cao cấp như polyme chứa đầy thủy tinh. Do đó, bo mạch chủ của họ bền hơn và đắt hơn. Chipset Intel cũng có chi phí sản xuất cao hơn vì chúng cũng được chế tạo để có hiệu suất và độ bền tốt hơn.

Hơn nữa, bo mạch chủ rất phức tạp đòi hỏi các quy trình sản xuất chuyên biệt. Thực tế là Intel có bộ vi xử lý nhanh nhất hiện nay, khiến thương hiệu này trở thành thương hiệu chính thức dẫn đầu trong một ngành đòi hỏi không gì khác hơn là số tiền tốt nhất có thể mua được.

Intel so với AMD

Khi so sánh các bo mạch chủ của Intel với AMD, khi nói đến hiệu quả và khả năng mở rộng, Intel sẽ luôn đứng đầu với tư cách là người chiến thắng rõ ràng. Intel có một kiến ​​trúc kết hợp cho phép phát triển ứng dụng hiệu quả, phù hợp với các chuyên gia và người vận hành máy tính thành thạo.

AMD là thương hiệu cạnh tranh nhất đang cố gắng hạ gục lợi thế tiếp thị của Intel. Khi cuộc chiến bộ vi xử lý tiếp tục, những cải tiến dành cho bo mạch chủ tốt hơn đã dẫn đến việc tăng chi phí của các thành phần quan trọng nhất của máy tính. Đối với Intel, nhu cầu đi trước đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả AMD, có nghĩa là thương hiệu này sẽ không ngừng làm mọi thứ có thể để duy trì vị thế thống trị trên thị trường.

Mặc dù cả hai đều có cùng một hệ thống card đồ họa, nhưng khi nói đến bo mạch chủ, Intel luôn đứng đầu. Do kiến ​​trúc lai x86 đặc trưng trong bo mạch chủ Intel, hiệu quả vượt trội trong việc tạo nội dung và ứng dụng năng suất là điều hấp dẫn nhất đối với các chuyên gia cần đến nó. Thiết kế lai của Intel kết hợp hai lõi khác nhau để tạo ra một bộ xử lý mạnh mẽ có thể xử lý các tác vụ đơn luồng dễ dàng như các tác vụ đa luồng.

Mặc dù bản thân kiến ​​trúc bo mạch chủ của AMD đã đủ ấn tượng, nhưng việc Intel kết hợp các hiệu năng lõi khác nhau với máy tính để bàn x86 cho đến nay đã được chứng minh là một hành động khó tuân theo. Để tránh cập nhật trình điều khiển chậm chạp cho các sản phẩm đồ họa và tích hợp của mình, Intel luôn phát hành phần mềm cập nhật nhất theo cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Intel đấu với Ryzen

Điểm chung của Intel và Ryzen với nhau về bo mạch chủ là mong muốn cải thiện trải nghiệm chơi game video cho người dùng. Họ cũng tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm sáng tạo nội dung cho các nhà thiết kế, những người cần bộ xử lý tốt nhất để theo kịp các dự án chỉnh sửa video.

Theo nhiều game thủ, Ryzen là sản phẩm cao cấp nhưng những người trung thành với Intel sẵn sàng thách thức tuyên bố này. Giờ đây, Intel đã bắt đầu ưu tiên khả năng tương thích giữa bo mạch chủ và công nghệ điện thoại thông minh, điều này đã nâng tầm cho Ryzen để tăng lợi thế cạnh tranh của chính mình khi thu phục các game thủ video.

Chipset Ryzen cho phép hiệu suất đa luồng phù hợp để quản lý nhiều tác vụ cũng như chạy các ứng dụng đòi hỏi khắt khe hơn. Chipset Intel được chế tạo để xử lý các tác vụ đơn lõi. Chắc chắn hiệu suất tối đa của nó không thể so sánh với chipset Ryzen.

Hơn nữa, bộ hẹn giờ giới hạn các cụm xử lý GPU khiến các chip Intel hiện tại bị suy giảm hiệu suất nghiêm trọng. Gần đây, đồ họa Vega 8 của AMD đã vượt qua đồ họa tích hợp của Intel.

Gieo nhân nào gặp quả nấy

Như với hầu hết các sản phẩm và dịch vụ, bạn thực sự nhận được những gì bạn phải trả cho. Nếu bạn ham rẻ, bạn đang bỏ lỡ mức hiệu năng vượt trội đi kèm với các bo mạch chủ đắt tiền hơn. Các bo mạch chủ đắt nhất trên thị trường hiện nay không bị cản trở bởi các tùy chọn phần cứng như CPU, GPU hoặc bộ nhớ.

Chúng cũng có đầu ra âm thanh vượt trội, các bộ phận điều chỉnh nguồn và tốc độ Ethernet nhanh hơn. Mặc dù bản thân bo mạch chủ không thực sự ảnh hưởng đến hiệu suất, nhưng nó phụ thuộc vào loại linh kiện nào có thể bị đình trệ và mức độ.

Bo mạch chủ càng chứa được nhiều thành phần và tính năng khác nhau thì càng đắt tiền. Nó là trái tim đang đập của toàn bộ hệ thống máy tính của bạn vì nó thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng khác nhau. Không có nó, sẽ không có nguồn điện cung cấp cho bất kỳ thành phần nào khác và bạn sẽ có một cỗ máy chết trên tay. Một bo mạch chủ cao cấp sẽ được tạo ra với các thành phần có chất lượng cao nhất và sẽ có nhiều chức năng hơn đi kèm với nó.

Đối với người chơi, điều này rất quan trọng. Đối với các nhạc sĩ dựa vào các chương trình tốt nhất để làm việc, chất lượng âm thanh vượt trội cho phép họ tận dụng tối đa các dự án ghi âm của mình. Ngoài ra, hầu hết các bo mạch chủ đắt tiền đều cho phép tốc độ Ethernet nhanh hơn.

Một số trong số chúng cũng được biết là có hai cổng Ethernet thay vì chỉ một. Tụ điện và các thành phần điều chỉnh nguồn cũng tốt hơn so với các bo mạch chủ đắt tiền hơn. Chúng cũng có xu hướng có nhiều cổng USB hơn, nhiều dung lượng ổ đĩa hơn và mức hiệu suất cao hơn.

5. Bo mạch chủ Gigabyte Z690 AORUS Xtreme LGA 1700 Intel Z690 EATX ($899,99 @ Amazon)

Tại Newegg, bo mạch chủ này có giá $1.841,00 USD đi kèm với công nghệ mới nhất hiện có trên thị trường. Bạn có thể mua một chiếc với giá 899,99 đô la khi trang web trực tuyến có hàng trong kho. Chúng bao gồm Intel WiFi 6E, Intel Thunderbolt 4 và lõi thế hệ thứ mười hai của Intel.

4. Bo mạch chủ Asus ROG Maximus Z690 Extreme Intel LGA 1700 ATX DDR5 ($1.099,99 USD @ Newegg)

Tại Newegg, các lõi thế hệ thứ mười hai của Intel được giới thiệu trong ROG Maximus Z690 của Asus với tư cách là một trong những bo mạch chủ tốt nhất và đắt nhất trên thị trường. Nhằm vào các game thủ cũng như các chuyên gia, mức giá phải trả cho một thiết bị cạnh tranh gần như không quan trọng bằng khả năng thực hiện công việc của nó.

3. MSI Meg Z690 Godlike DDR5 LGA 1700 Intel Z690 SATA 6Gb/s Extended ATX Intel Bo mạch chủ ($1.199,99 USD @ Newegg)

Mặc dù là một trong những bo mạch chủ đắt nhất và hoạt động tốt nhất trên thị trường, một số người dùng đã phàn nàn về việc cài đặt khó khăn như thế nào. Tuy nhiên, khi bạn đã vượt qua mức giá $1.199,99 do Newegg đặt ra và cách thiết lập nó làm bo mạch chủ mới của mình, những bất tiện nhỏ này sẽ biến mất khỏi những lợi ích vượt trội nhận được.

2. Bo mạch chủ Gigabyte Z690 AORUS Xtreme Waterforce LGA 1700 Intel Z690 EATX ($1.899,99 USD @ Newegg)

Các tính năng của bo mạch chủ này bao gồm tất cả các thành phần hàng đầu với lõi thế hệ thứ mười hai của Intel. Mặc dù hiện ở mức $1.899,99 USD, nhưng bo mạch chủ này cũng đã được bán với giá cao tới $2.458,00 USD, cũng trên Newegg. Bất kể mức giá như thế nào, có rất ít lý do để bào chữa cho việc đây không phải là một sản phẩm cao cấp. Đối với các game thủ và các chuyên gia chỉnh sửa video, bất cứ thứ gì ít hơn số tiền tốt nhất có thể mua là không thể chấp nhận được.

1. Bo mạch chủ chơi game EATX của Asus ROG Maximus Z690 Extreme Glacial (WiFi 6E) LGA 1700 (Intel thế hệ thứ 12) ($1.999,99 USD @ Newegg)

Vào thời điểm bài báo này được viết, bo mạch chủ này đắt nhất trên thị trường khi nó được niêm yết ở mức $1.999,99 trên Newegg. Bo mạch chủ này có EK Ultrablock tích hợp, cũng như một loạt các tính năng hàng đầu khác phù hợp với mức giá đắt đỏ. Đối với người chơi, bất cứ thứ gì ít hơn số tiền tốt nhất có thể mua sẽ không hoạt động. Được biết, bo mạch chủ này có giá cao hơn là 2.999,99 USD, cũng trên Newegg và cả trên Amazon.

Đừng ham rẻ

Các bo mạch chủ đắt tiền nhất có xu hướng nổi bật nhờ công nghệ và tính năng tiên tiến trên thị trường hiện nay. Chúng cung cấp nhiều tùy chọn thành phần hơn và bền hơn những loại rẻ hơn. Đây là lý do chính tại sao chúng đắt hơn, để bắt đầu. Các lý do khác bao gồm danh tiếng thương hiệu và mỹ phẩm. Các bo mạch chủ cao cấp sẽ không rẻ ở những lĩnh vực chính mà họ biết là quan trọng nhất đối với người tiêu dùng, những người sẽ không hài lòng với bất cứ thứ gì thấp hơn số tiền tốt nhất có thể mua được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *