Top 10 Trò chơi Atari đắt nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua

Atari 2600, được phát hành vào tháng 9 năm 1977, là bảng điều khiển đầu tiên phổ biến việc sử dụng hộp mực ROM và phần cứng dựa trên bộ vi xử lý. Bài viết này giới thiệu về 10 trò chơi Atari đắt nhất mọi thời đại, trong đó bao gồm những trò chơi hiếm và được sưu tầm nhiều nhất. Các trò chơi như Out of Control, Cakewalk, River Patrol và Eli’s Ladder đều có giá trị lớn trên thị trường sưu tầm, với giá từ $1400 đến $1600. Trong khi đó, các trò chơi hiếm như Malagai, Condor Strike và Pepsi Invaders có giá trị tới hàng nghìn đô la. Đặc biệt, Máy nghe nhạc và Vượt Biển Đỏ đều là những trò chơi rất hiếm và có giá trị rất cao trên thị trường sưu tầm trò chơi cổ điển.

Atari 2600, được phát hành vào tháng 9 năm 1977, là bảng điều khiển đầu tiên phổ biến việc sử dụng hộp mực ROM và phần cứng dựa trên bộ vi xử lý. Nó phổ biến hơn nhiều so với máy đầu tiên đạt được thiết kế này, Fairfield Channel F. Chúng là một trong những hệ thống trò chơi điện tử gia đình đầu tiên và có khả năng chơi các trò chơi cổ điển như Pac-ManTrận đánh. Bầu không khí hoài cổ của Atari 2600 đã khiến chúng trở nên rất phổ biến trong giới sưu tập, đặc biệt là những người quan tâm đến hệ thống trò chơi điện tử cổ điển hoặc đồ tạo tác của những năm 1970.

Mặc dù bản thân các hệ thống thường không có giá cắt cổ, nhưng tính chất hạn chế của một số trò chơi được phát hành cách đây khoảng 40 năm có nghĩa là có một số mặt hàng sưu tập đắt tiền có sẵn trên thị trường. Những hộp mực trò chơi điện tử cổ này có thể lấy hàng nghìn đô la và đại diện cho một số mã hiếm nhất trên thế giới. Bất kể trò chơi có hay hay không, khi có rất ít bản sao của trò chơi, giá sẽ tăng lên. Nếu bạn muốn biết thêm về trò chơi điện tử sưu tập cao cấp này, hãy xem bài viết này về Mười trò chơi Atari đắt nhất mọi thời đại.

nội dung

trình diễn

10. Out of Control – Giá: $1400 (Mới nguyên hộp)

Trò chơi này là một trò chơi đua xe không gian từ Avalon Hill. Nó không phải là rất phổ biến và có một chạy nhỏ. Tuy nhiên, đây là một game khá hay giao nhiệm vụ cho người chơi gửi “Phao không gian” theo một thứ tự nhất định. Mục tiêu của trò chơi là hoàn thành khóa học càng nhanh càng tốt. Số lượng bản sao có sẵn thấp đã đẩy giá lên cao, với những bản sao được niêm phong trong tình trạng đúc sẵn có giá hơn một nghìn đô la.

9. Cakewalk – Giá: $1500 (Mới)

Trò chơi này là bản phát hành hạn chế nhất từ ​​​​một công ty rất nhỏ. Trò chơi được bán độc quyền ở Trung Tây và trong một số cửa hàng. Nó cũng được lấy ra khỏi kệ sau khi Commavid gấp lại. Do đó, nó rất hiếm. Trò chơi tương tự như trò chơi tapper trên bề mặt nhưng khác biệt đáng kể. Nhiệm vụ của người chơi là giữ cho bánh không bị rơi khỏi băng chuyền.

8. River Patrol – Giá: $1535 (Mới)

Trò chơi hiếm hoi này đưa người chơi điều khiển một chiếc thuyền tuần tra trên sông. Bạn phải cứu những người rơi xuống sông trong khi tránh những tảng đá lớn, những khúc gỗ nổi và cá sấu. Chạm vào bất kỳ thứ gì trong số chúng sẽ khiến con tàu chìm và sẽ hết thời gian. Trò chơi ban đầu được phát hành dưới dạng tủ arcade nhưng đã được chuyển sang Atari 2600 vào năm 1984. Hộp mực được chuyển là cực kỳ hiếm, chỉ có sáu bản vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Nó đáng chú ý vì là một trong những trò chơi Atari đầu tiên có âm nhạc.

7. Eli’s Ladder – Giá: $1600 (Mới)

cầu thang của Eli là một trò chơi giáo dục dành cho trẻ em. Nó yêu cầu người chơi giải các bài toán. Hoàn thành chúng sẽ giúp nhân vật chính Eli và nhóm của anh ta leo lên các bậc thang. Khi người chơi đạt đến đỉnh cao, họ có thể du hành đến mặt trăng. Nó không phổ biến lắm – trò chơi điện tử như một công cụ giáo dục không được chấp nhận rộng rãi vào thời điểm này. Điều này có tác dụng phụ là làm cho nó rất hiếm và do đó, có giá trị.

6. Nguyên mẫu phiêu lưu của Star Wars Ewok – Giá: $1680

Chỉ có một bản sao của trò chơi này được biết là tồn tại và nó xuất hiện lần đầu tiên khi một nhà sưu tập được một người bạn tặng trò chơi. Cha của người bạn làm việc tại Parker Brothers, nơi trò chơi được tạo ra, nhưng không bao giờ được phát hành do vấn đề cấp phép. Nó cho phép bạn điều khiển tàu lượn Ewok và giao nhiệm vụ cho bạn phá hủy các pháo đài tạo khiên. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, bao gồm cả AT-ST hoặc Speeder Bike.

5. Malagai – Giá: $2150

Phần mềm này đến từ một nhà phát triển tương đối ít tên tuổi Answer Software. Nó không có sản xuất cao hoặc chuỗi phân phối hiệu quả. Điều này có nghĩa là các bản sao còn sót lại sẽ bán được giá cao từ các nhà sưu tập. Trò chơi đặt bạn điều khiển một chỉ huy tàu vũ trụ, người cần bắt các sinh vật theo một thứ tự nhất định để mở khóa không khí. Bạn chỉ được phép rời khỏi phòng trong một khoảng thời gian giới hạn. Đây là một trò chơi giải đố tuyệt vời – nếu bạn có đủ khả năng.

4. Condor Strike – Giá: $2950 (Mới)

Trò chơi hiếm hoi này có số lượng sản xuất rất hạn chế từ nhà sản xuất Ultravision. Nó không bán được nhiều bản vì nó bị lu mờ bởi các trò chơi khác phổ biến hơn. Tuy nhiên, trò chơi này cho phép bạn điều khiển một loại vũ khí tinh vi mà bạn phải sử dụng để chiến đấu chống lại một con quái vật khổng lồ thời tiền sử có tên là Condor. Hộp mực cực hiếm có giá cao nhất vẫn còn niêm phong và mới.

3. Pepsi Invaders – Giá: $3500 (Mới)

Trò chơi ban đầu được sản xuất để làm quà tặng cho các giám đốc điều hành của Coca-Cola tại một hội nghị vào năm 1983. Chỉ có 125 bản sao của trò chơi được tạo ra. Điều thú vị là trò chơi này cũng được ghi trên chip ROM thông thường. Kẻ xâm lược Pepsi là một hack trực tiếp từ Kẻ xâm lược không gian. Sprite đại diện cho tàu địch vừa được thay đổi để nói ‘Pepsi’. Mặt khác, trò chơi về cơ bản là giống nhau.

2. Máy nghe nhạc – Giá: 5.250 USD

máy nghe nhạc là một trong những trò chơi Atari khó kiếm nhất trên thế giới. Nó được bán trong một thời gian ngắn – và chỉ trong các hiệu sách tôn giáo – và không có nhiều bản được bán. Do đó, nó có giá rất cao trên thị trường của những người sưu tầm trò chơi cổ điển. Trò chơi dựa trên một dòng sản phẩm bao gồm LP được sản xuất bởi cùng một công ty đã tạo ra trò chơi, được gọi là Sparrow.

1. Vượt Biển Đỏ – Giá: 10.400 USD

Trò chơi này không được biết là tồn tại cho đến khi ai đó nhặt được nó tại một cuộc bán đấu giá ở nhà để xe vào năm 2007. Bản thân trò chơi này là một trò chơi tôn giáo và được quảng cáo trên tờ Christian Today vào năm 1983. Một vài bản sao đã được bán – rõ ràng là – khiến Vượt Biển Đỏ trò chơi Atari hiếm nhất và đắt nhất từng được tạo ra. Nó dựa trên câu chuyện về Nô-ê trong Kinh thánh. Điều duy nhất hiếm hơn là nếu cuốn sách tô màu gốc và băng ghi âm được tìm thấy.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 game Capcom bán chạy nhất mọi thời đại
  • 10 trò chơi Pokémon bán chạy nhất mọi thời đại
  • 20 trò chơi trên bàn bán chạy nhất mọi thời đại
  • 10 trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *