“Top 10 trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại”

Trong thế giới game, đã có nhiều trò chơi điện tử tuyệt vời được phát hành trong những năm qua và không có gì ngạc nhiên khi chúng tạo ra rất nhiều doanh thu. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 10 trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Một vài trò chơi này đã được phát hành từ khá lâu nhưng vẫn tiếp tục kiếm tiền nhờ sự phổ biến và tuổi thọ của chúng. Trong số đó, có những trò chơi nổi tiếng như Minecraft, Grand Theft Auto V, Tetris, PUBG: Battlegrounds, Super Mario Bros., và nhiều hơn nữa. Nếu bạn là người yêu thích trò chơi điện tử và muốn tìm hiểu thêm về những trò chơi thành công nhất từng được tạo ra, hãy đọc tiếp bài viết này.

Đã có một số trò chơi điện tử tuyệt vời được phát hành trong những năm qua và không có gì ngạc nhiên khi chúng tạo ra rất nhiều doanh thu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 10 trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Một số trò chơi này đã được phát hành cách đây khá lâu, nhưng chúng vẫn tiếp tục kiếm tiền nhờ sự phổ biến và tuổi thọ của chúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trò chơi điện tử thành công nhất từng được tạo ra, hãy tiếp tục đọc.

nội dung

trình diễn

10. Red Dead Redemption 2 – 44 triệu USD

Được phát triển bởi những người tạo ra sê-ri Grand Theft Auto nổi tiếng, Red Dead Redemption là một trò chơi phiêu lưu hành động theo chủ đề phương Tây được phát hành vào năm 2010.

Trò chơi kể câu chuyện về cuộc sống ở vùng trung tâm khắc nghiệt của nước Mỹ. Trò chơi điện tử này có sẵn trên các nền tảng khác nhau bao gồm Xbox One, PlayStation 4, PC, v.v.

9. Terraria – 44,5 triệu USD

Terraria là một trò chơi phiêu lưu hộp cát được phát triển bởi Re-Logic. Trò chơi ban đầu được phát hành cho Microsoft Windows vào tháng 5 năm 2011 và kể từ đó đã được phát hành cho nhiều nền tảng và thiết bị khác.

Theo Melior Games, trò chơi có nhiều hoạt động bao gồm chiến đấu với các sinh vật thế giới hai chiều, xây dựng, chế tạo và khám phá. Sự phổ biến của trò chơi đã dẫn đến một số phiên bản phụ, bao gồm phiên bản dành cho thiết bị di động, phiên bản thực tế ảo và trò chơi thực tế tăng cường sắp ra mắt.

8. Pokémon Red/Green/Blue/Yellow – 47,5 triệu USD

Pokémon Red/Green/Blue/Yellow là một trò chơi xác định thời đại cho phép người chơi bắt, trao đổi và chiến đấu với Pokémon trong nhiệm vụ trở thành người giỏi nhất. Trò chơi ban đầu được phát hành tại Nhật Bản vào năm 1996 và nhanh chóng trở thành một cơn sốt, cuối cùng đến phương Tây vào năm 1998.

Mặc dù đã hơn 20 năm tuổi nhưng trò chơi vẫn đang phát triển mạnh mẽ và có một lượng người hâm mộ trung thành. Sê-ri có thể cuộn này ở Mudae đã chứng kiến ​​​​sự nổi tiếng gia tăng gần đây, với việc phát hành Pokémon Sword and Shield.

Với một thế giới rộng lớn để khám phá và hơn 800 Pokémon để bắt, không có gì ngạc nhiên khi Pokémon Red/Green/Blue/Yellow là một trong những trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi cổ điển vượt thời gian mà bạn có thể thưởng thức hàng trăm giờ, thì không đâu khác ngoài Pokémon Red/Green/Blue/Yellow.

7. Mario Kart 8/Deluxe – 53,8 triệu USD

Đây là một game đua xe trong sê-ri Mario Kart. Trò chơi được Nintendo phát triển và xuất bản cho Wii U. Đây là phần thứ tám trong sê-ri và được phát hành trên toàn thế giới vào tháng 4 năm 2017.

Trò chơi có 48 khóa học được làm lại từ các trò chơi Mario Kart trước đó, cũng như 16 khóa học mới. Trò chơi cũng có nhiều nhân vật, vật phẩm và cơ chế trò chơi mới. Nó có sẵn trên nhiều nền tảng bao gồm cả Nintendo Switch.

6. Super Mario Bros. – 58 triệu USD

Super Mario Bros là một trò chơi điện tử nền tảng năm 1985 được phát triển bởi Nintendo. Trò chơi được tạo ra bởi Shigeru Miyamoto và Takashi Tezuka.

Super Mario Bros đã trở nên nổi tiếng trong một thời gian dài và đã có được một lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Trò chơi đã được phát hành lại nhiều lần và đã được chuyển sang một số bảng điều khiển trò chơi điện tử khác nhau. Nó đã đạt được rất nhiều thành công thương mại vì điều đó.

5. PUBG: Battlegrounds – 75 triệu USD

PUBG: Battlegrounds là một trò chơi về sự sống còn của kẻ mạnh nhất. Bạn đọ sức với 99 người chơi khác trong một bản đồ ngày càng thu hẹp chứa đầy vũ khí và phương tiện.

Theo All Top Everything, bạn sẽ hạ cánh ở những địa điểm chiến lược, cướp vũ khí và áo giáp, đồng thời giết tất cả mọi người trong tầm mắt. Người đứng cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Trò chơi được phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 2017 và kể từ đó đã thu hút được khá nhiều người theo dõi. Trò chơi rất phổ biến và có sẵn trên một số nền tảng bao gồm PC, Xbox One và PlayStation.

4. Wii Sports – 83 triệu USD

Đây là một trò chơi mô phỏng được Nintendo thiết kế và phát triển dành riêng cho máy chơi trò chơi điện tử Wii. Nó được phát hành vào năm 2006 và bao gồm năm trò chơi thể thao: quần vợt, bóng chày, bowling, gôn và quyền anh. Wii Sports là tựa game ra mắt dành cho Wii và được đóng gói cùng với bảng điều khiển ở hầu hết các vùng lãnh thổ.

Wii Sports được khen ngợi nhờ cách điều khiển và cách chơi đơn giản, giúp người chơi ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng có thể tiếp cận được. Trò chơi đã được ghi nhận là đã phổ biến bảng điều khiển Wii và thúc đẩy doanh số bán hàng của nó. Nó có sẵn trên bảng điều khiển Wii, Wii U và Switch.

3. Tetris (EA) – 100 triệu USD

Tetris (EA) là một trò chơi điện tử giải đố được phát triển bởi EA Mobile và được xuất bản bởi Electronic Arts. Trò chơi này được tạo ra bởi một kỹ sư phần mềm giỏi của Liên Xô vào năm 1984. Nó được xuất bản bởi một số công ty khác nhau, chủ yếu là Nintendo.

Trò chơi dựa trên khái niệm về các khối hình học rơi từ trên xuống của màn hình và người chơi phải xoay và đặt chúng để xóa dòng. Trò chơi kết thúc khi người chơi không thể vượt qua hàng nữa và màn hình tràn ngập Tetrimino. Nó có sẵn trên một số nền tảng bao gồm Game Boy, Nintendo DS, iOS, Android, v.v.

2. Grand Theft Auto V – 165 triệu USD

Grand Theft Auto V là một trò chơi phiêu lưu hành động được phát triển bởi Rockstar North và được xuất bản bởi Rockstar Games. Nó được phát hành vào ngày 17 tháng 9 năm 2013, cho PlayStation. Đây là mục chính thứ bảy trong sê-ri Grand Theft Auto.

Theo IGN, Trò chơi lấy bối cảnh ở bang hư cấu San Andreas, có trụ sở tại Nam California. Trò chơi có sẵn ở ba chế độ khác nhau: Story, Online và GTA. Chế độ trực tuyến của trò chơi được chơi từ góc nhìn của người thứ ba và có thể hợp tác hoặc cạnh tranh. Bạn có thể tìm thấy trò chơi này trên các nền tảng khác nhau bao gồm Microsoft Windows, Xbox One và PlayStation.

1. Minecraft – 238 triệu USD

Đây là trò chơi điện tử dạng hộp cát do Mojang phát hành vào năm 2011. Trò chơi này cho phép bạn xây dựng và phá hủy các cấu trúc làm từ các khối có kết cấu trong môi trường ba chiều được tạo theo thủ tục. Minecraft đã được ca ngợi vì tính sáng tạo, tính cộng đồng và tính cởi mở.

Trò chơi đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Lựa chọn của Nhà phát triển Trò chơi, Giải thưởng Cần điều khiển Vàng và Giải thưởng Trò chơi BAFTA cho Trò chơi Xã hội và Gia đình Hay nhất.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 trò chơi Nintendo 3D bán chạy nhất mọi thời đại
  • 10 trò chơi điện tử đắt nhất từng được bán
  • Năm trò chơi điện tử có lợi nhuận cao nhất của Activision Blizzard
  • 20 trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại
  • 20 Trò chơi điện tử phổ biến nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *